GIẢI PHÁP

Phát triển nông nghiệp công nghệ cao bền vững

(TG) - Từ những áp lực mới của hội nhập kinh tế quốc tế và tác động của biến đổi khí hậu, chỉ có phát triển nông nghiệp công nghệ cao (CNC) mới có thể đưa nền nông nghiệp nước ta trở thành nền nông nghiệp hiện đại. Phát triển nông nghiệp CNC bền vững là yêu cầu cần đặt ra cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn.

Hệ thống thủy canh có thể sản xuất gần gấp đôi

Làm thế nào có thể trồng gần như tăng gấp đôi sản xuất thủy canh của họ trong khi tiết kiệm chi phí năng lượng, phân bón và nước, trong khi ngăn chặn đáng kể ô nhiễm do các máy móc được sử dụng? "Hệ thống máng đa lớp phát triển bởi NGS đang cách mạng hóa thủy canh, vì nó cho phép sự oxy hóa của hệ thống rễ, do đó sự hấp thu các chất dinh dưỡng và phát triển của cây trồng", các nhà phát triển của hệ thống mới này giải thích.

GIẢI PHÁP THỦY CANH HỒI LƯU NFT

Thủy canh hồi lưu là phương pháp trồng trọt mới, cây trồng được cung cấp chất dinh dưỡng đã được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế, không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Không phải sử dụng tuốc kích thích tăng trưởng, thuốc trừ sâu bệnh, cỏ dại. Sản phẩm trồng thủy canh giàu chất dinh dưỡng có hình thước mẫu mã đẹp đồng nhất và tươi ngon.

HỆ THỐNG KIỂM SOÁT VI KHÍ HẬU VÀ TƯỚI DINH DƯỠNG HORTIMAX

Hệ thống kiểm soát nhiệt độ, ẩm độ và cường độ ánh sáng tạo ra môi trường tối ưu phục vụ cây trồng là chìa khóa dẫn đến chất lượng sản phẩm và năng suất cao. Hệ thống điều khiển tưới và châm dinh dưỡng, kiểm soát Ec, pH.

 

GIẢI PHÁP SƠN CÁCH NHIỆT REDUSYSTEMS

* Sơn cách nhiệt của ReduSystems có khả năng tạo bóng râm ngăn bức xạ mặt trời giúp cây trồng trong nhà màng sinh trưởng, phát triển tốt ngay cả trong mùa khô và cho năng suất ổn định.

- Bảo vệ cây trồng khỏi bức xạ của mặt trời 

- Dễ sử dụng, chịu mài mòn công 

- Không có hại cho cây trồng, con người và môi trường

- Không có hại cho cây trồng, con người và môi trường, hiệu quả kinh tế cao

 

 

Tăng thu nhập nhờ mô hình nuôi tôm có trách nhiệm

Việc thành lập những tổ hợp tác (THT) nuôi tôm đã giúp bà con nông dân ở Bạc Liêu nâng cao trách nhiệm, tăng thêm thu nhập cho gia đình.

Nhu cầu Lipid của tôm thẻ chân trắng

Phospholipid và cholesterol là hai chất béo thiết yếu cho tôm he (penaeid - bao gồm tôm thẻ chân trắng và tôm sú). Mặc dù, tôm thẻ chân trắng góp phần quan trọng trong ngành công nghiệp nuôi tôm, nhưng các thông tin liên quan về nhu cầu phospholipid và cholesterol trong khẩu phần ăn của chúng ở giai đoạn tôm con (juvenile) còn rất hạn chế.

EMS tiếp tục gây thiệt hại cho tôm nuôi toàn cầu

Hai tháng sau khi đưa ra một nghiên cứu về Hội chứng tôm chết sớm (EMS), Chủ tịch Liên minh Nuôi trồng thủy sản toàn cầu (GAA) George Chamberlain cho biết, EMS tiếp tục gây thiệt hại cho tôm nuôi toàn cầu, tuy nhiên, dịch bệnh đã được kiểm soát tốt hơn nhờ những nỗ lực trong việc nghiên cứu và tìm hiểu đại dịch này.

1 2 3 4 >>