GIẢI PHÁP

Chuẩn bị ao cho vụ nuôi mới

Chuẩn bị ao là khâu không thể thiếu trong qui trình kỹ thuật nuôi tôm và có tính chất quyết định sự thành công của vụ nuôi.

Những giải pháp công nghệ mới hỗ trợ nuôi tôm thẻ chân trắng bền vững

Giải pháp xây tường chắn sóng và ngăn chặn động vật ngoại lai xâm hại ao tôm

Tiếp sức tôm vượt qua stress

Stress (sốc) là trạng thái mệt mỏi căng thẳng khi tôm phải đương đầu với những điều kiện sống khắc nghiệt như độ mặn thay đổi đột ngột, hàm lượng ôxy giảm thấp, khí độc H2S, NH3 hay nhiệt độ nước tăng giảm bất thường.

Nuôi tôm siêu thâm canh trong nhà kính

(Thủy sản Việt Nam) - Đây là mô hình của Anh Đinh Vũ Hải (39 tuổi, ngụ ấp Biển Đông B, xã Vĩnh Trạch Đông, TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu).

Nhà màng - hy vọng mới của rau sạch CNC

NNVN - Viện KHKTNN Miền Nam đã chuyển giao 2.000 m2 diện tích trồng rau, quả sạch công nghệ cao trong nhà màng cho Trung tâm kiểm dịch giống – cây trồng – vật nuôi (xã Phạm Văn Thái, Bình Chánh - Tp.Hồ Chí Minh). Đến đầu tháng 10, sẽ cho ra những sản phẩm sạch đầu tiên đến tay người tiêu dùng. Theo đánh giá ban đầu, nhà màng sẽ thay thế được nhà kính đã thất bại.

Nuôi trồng nấm theo mô hình GAP tại Đồng Nai

Là một trong những tỉnh có thế mạnh để phát triển nghề trồng nấm nhưng thời gian qua, nghề này ở Đồng Nai mới chỉ dừng lại ở quy mô nhỏ, hộ gia đình. Xuất phát từ thực tế trên, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã phê duyệt dự án Xây dựng mô hình sản xuất nấm theo hướng GAP tại huyện Cẩm Mỹ tỉnh Đồng Nai nhằm góp phần mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực cho người nông dân từ nghề trồng nấm. Dự án được triển khai trong thời gian hai năm, từ 2010-2012.

Giải pháp phát triển nghề trồng nấm

Tại Đồng Tháp, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia vừa tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ nông nghiệp với chủ đề “Phát triển nghề trồng nấm hiệu quả” với sự tham dự của trên 200 nông dân trồng nấm tiêu biểu tại 7 tỉnh ĐBSCL và các nhà khoa học đến từ các viện, trường ĐH trong cả nước.

<< 1 2 3 4 >>