GIẢI PHÁP

NUÔI TÔM SIÊU THÂM CANH TRONG NHÀ MÀNG

Anh Đinh Vũ Hải (39 tuổi, ngụ ấp Biển Đông B, xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu) đã áp dụng thành công mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng siêu thâm canh trong nhà kính cho hiệu quả kinh tế cao.

Đà Nẵng: Mô hình hiệu quả cho tôm nuôi

Vụ mùa bội thu của người nuôi tôm thôn Trường Định (xã Hòa Liên, H.Hòa Vang Đà Nẵng) có thể giúp những vùng nuôi tôm khác học tập mô hình nhờ đầu tư đúng hướng và sự thống nhất của các hộ dân tham gia Chi hội.

Hiệu quả nuôi tôm trong nhà

Vừa qua, tại hội nghị Tổng kết vụ nuôi tôm nước lợ 2013 do Tổng cục Thủy sản tổ chức, mô hình nuôi tôm theo 2 giai đoạn của ông Trần Văn Vinh (Bảy Vinh), ở ấp Cầu Muống, xã Tân Thành, huyện Gò Công Đông đã được ngành nông nghiệp tỉnh Tiền Giang chọn báo cáo điển hình.

Giảm thiểu phát thải khí nhà kính trong nuôi tôm nước lợ tại Việt Nam

Ngày 19/5/2014, tại Hà Nội, Viện Kinh tế và Quy hoạch thủy sản đã phối hợp, tổ chức buổi làm việc giữa một số đơn vị trực thuộc Tổng cục Thủy sản và Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) để tham vấn ý kiến các đơn vị về ý tưởng dự án “Nghiên cứu hỗ trợ giảm thiểu phát thải khí nhà kính trong nuôi tôm nước lợ tại Việt Nam”.

 

Chống dịch bệnh trên tôm bằng... bột bã mía

Các nhà khoa học vẫn chưa tìm được phương pháp khắc phục dịch bệnh trên tôm nuôi, đặc biệt là hội chứng tôm chết sớm (EMS), thì một nông dân ở đồng bằng sông Cửu Long  (ĐBSCL) thử nghiệm đưa bột bã mía vào ao nuôi tôm của mình.

Nhìn lại vụ nuôi tôm 2013 và những điều cần quan tâm trong vụ nuôi 2014

Trong năm 2014, theo định hướng của Bộ NN và PTNT, sẽ duy trì ổn định, phát triển diện tích và sản lượng nuôi tôm. Bên cạnh các giải pháp về quy hoạch; quản lý đầu vào; quản lý bệnh; đầu tư cơ sở hạ tầng vùng nuôi; vốn sản xuất; tiếp tục theo dõi, đánh giá tác động của việc di nhập và nuôi tôm thẻ chân trắng đến đa dạng sinh học ở Việt Nam. 

Quản lý ao trong nuôi tôm thay nước ít

Trong mô hình nuôi không thay nước hay thay nước ít, sẽ có nhiều chất thải tích tụ dưới đáy ao trong suốt vụ nuôi do không được dọn tẩy, vì thế cần tránh khuấy động các chất thải này, nếu không chúng sẽ làm ô nhiễm nước, giảm lượng ô xy sẵn có và sinh ra chất độc trong ao. Quản lí chất thải lắng tụ là một trong những cách rất hiệu quả

Nhà màng: cho vụ mùa ổn định

Nhà màng là một mô hình hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ cao. Qua thực tế đã cho thấy, nhà màng đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại nguồn lợi nhuận lớn cho nông dân.

<< 1 2 3 4 >>