GIẢI PHÁP

Tăng thu nhập nhờ mô hình nuôi tôm có trách nhiệm

Việc thành lập những tổ hợp tác (THT) nuôi tôm đã giúp bà con nông dân ở Bạc Liêu nâng cao trách nhiệm, tăng thêm thu nhập cho gia đình.

Nhu cầu Lipid của tôm thẻ chân trắng

Phospholipid và cholesterol là hai chất béo thiết yếu cho tôm he (penaeid - bao gồm tôm thẻ chân trắng và tôm sú). Mặc dù, tôm thẻ chân trắng góp phần quan trọng trong ngành công nghiệp nuôi tôm, nhưng các thông tin liên quan về nhu cầu phospholipid và cholesterol trong khẩu phần ăn của chúng ở giai đoạn tôm con (juvenile) còn rất hạn chế.

EMS tiếp tục gây thiệt hại cho tôm nuôi toàn cầu

Hai tháng sau khi đưa ra một nghiên cứu về Hội chứng tôm chết sớm (EMS), Chủ tịch Liên minh Nuôi trồng thủy sản toàn cầu (GAA) George Chamberlain cho biết, EMS tiếp tục gây thiệt hại cho tôm nuôi toàn cầu, tuy nhiên, dịch bệnh đã được kiểm soát tốt hơn nhờ những nỗ lực trong việc nghiên cứu và tìm hiểu đại dịch này.

NUÔI TÔM SIÊU THÂM CANH TRONG NHÀ MÀNG

Anh Đinh Vũ Hải (39 tuổi, ngụ ấp Biển Đông B, xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu) đã áp dụng thành công mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng siêu thâm canh trong nhà kính cho hiệu quả kinh tế cao.

Đà Nẵng: Mô hình hiệu quả cho tôm nuôi

Vụ mùa bội thu của người nuôi tôm thôn Trường Định (xã Hòa Liên, H.Hòa Vang Đà Nẵng) có thể giúp những vùng nuôi tôm khác học tập mô hình nhờ đầu tư đúng hướng và sự thống nhất của các hộ dân tham gia Chi hội.

Hiệu quả nuôi tôm trong nhà

Vừa qua, tại hội nghị Tổng kết vụ nuôi tôm nước lợ 2013 do Tổng cục Thủy sản tổ chức, mô hình nuôi tôm theo 2 giai đoạn của ông Trần Văn Vinh (Bảy Vinh), ở ấp Cầu Muống, xã Tân Thành, huyện Gò Công Đông đã được ngành nông nghiệp tỉnh Tiền Giang chọn báo cáo điển hình.

Giảm thiểu phát thải khí nhà kính trong nuôi tôm nước lợ tại Việt Nam

Ngày 19/5/2014, tại Hà Nội, Viện Kinh tế và Quy hoạch thủy sản đã phối hợp, tổ chức buổi làm việc giữa một số đơn vị trực thuộc Tổng cục Thủy sản và Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) để tham vấn ý kiến các đơn vị về ý tưởng dự án “Nghiên cứu hỗ trợ giảm thiểu phát thải khí nhà kính trong nuôi tôm nước lợ tại Việt Nam”.

 

Chống dịch bệnh trên tôm bằng... bột bã mía

Các nhà khoa học vẫn chưa tìm được phương pháp khắc phục dịch bệnh trên tôm nuôi, đặc biệt là hội chứng tôm chết sớm (EMS), thì một nông dân ở đồng bằng sông Cửu Long  (ĐBSCL) thử nghiệm đưa bột bã mía vào ao nuôi tôm của mình.

1 2 3 >>