GIẢI PHÁP

Nhìn lại vụ nuôi tôm 2013 và những điều cần quan tâm trong vụ nuôi 2014

Trong năm 2014, theo định hướng của Bộ NN và PTNT, sẽ duy trì ổn định, phát triển diện tích và sản lượng nuôi tôm. Bên cạnh các giải pháp về quy hoạch; quản lý đầu vào; quản lý bệnh; đầu tư cơ sở hạ tầng vùng nuôi; vốn sản xuất; tiếp tục theo dõi, đánh giá tác động của việc di nhập và nuôi tôm thẻ chân trắng đến đa dạng sinh học ở Việt Nam. 

Quản lý ao trong nuôi tôm thay nước ít

Trong mô hình nuôi không thay nước hay thay nước ít, sẽ có nhiều chất thải tích tụ dưới đáy ao trong suốt vụ nuôi do không được dọn tẩy, vì thế cần tránh khuấy động các chất thải này, nếu không chúng sẽ làm ô nhiễm nước, giảm lượng ô xy sẵn có và sinh ra chất độc trong ao. Quản lí chất thải lắng tụ là một trong những cách rất hiệu quả

Chuẩn bị ao cho vụ nuôi mới

Chuẩn bị ao là khâu không thể thiếu trong qui trình kỹ thuật nuôi tôm và có tính chất quyết định sự thành công của vụ nuôi.

Những giải pháp công nghệ mới hỗ trợ nuôi tôm thẻ chân trắng bền vững

Giải pháp xây tường chắn sóng và ngăn chặn động vật ngoại lai xâm hại ao tôm

Tiếp sức tôm vượt qua stress

Stress (sốc) là trạng thái mệt mỏi căng thẳng khi tôm phải đương đầu với những điều kiện sống khắc nghiệt như độ mặn thay đổi đột ngột, hàm lượng ôxy giảm thấp, khí độc H2S, NH3 hay nhiệt độ nước tăng giảm bất thường.

Nuôi tôm siêu thâm canh trong nhà kính

(Thủy sản Việt Nam) - Đây là mô hình của Anh Đinh Vũ Hải (39 tuổi, ngụ ấp Biển Đông B, xã Vĩnh Trạch Đông, TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu).

Kỹ thuật xử lí nước trong trại tôm giống

Nguồn nước và chất lượng nước là cực kỳ quan trọng trong sản xuất giống tôm. Có những nguyên tắc xử lý nước cho trại giống để có nguồn nước tốt trước khi đưa vào ương nuôi ấu trùng. Bài viết dưới đây xác định các nguyên tắc và các bước cơ bản trong xử lý nước cho trại giống tôm

CẨM NANG NUÔI TÔM THẺ CHÂN TRẮNG

Bí quyết để nuôi tôm thẻ chân trắng (P.vannamei) theo phương pháp sạch bệnh năng suất cao gồm 3 yếu tố: Nuôi vỗ tích cực; Nâng cao khả năng miễn dịch của tôm; Rút ngắn thời gian nuôi.

 

<< 1 2 3 >>