TIN TỨC

800 kết quả nghiên cứu được trưng bày tại chợ công nghệ-thiết bị ĐBSCL

Techmart-Techfest Mekong 2019 đã thu hút được gần 200 đơn vị tham gia trưng bày hơn 800 kết quả nghiên cứu với hơn 250 gian hàng của các doanh nghiệp có hoạt động nghiên cứu ứng dụng và đổi mới công nghệ tiêu biểu, tập trung vào hai ngành công nghiệp của vùng là chế biến lương thực và chế biến thủy-hải sản.

Khai mạc Chợ công nghệ - Thiết bị Đồng bằng sông Cửu Long năm 2019

Sáng 22/10, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ cùng các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc Chợ công nghệ - thiết bị và Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2019 (Techmart - Techfest Mekong 2019).

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa cúc

Cây hoa cúc (Chrysanthemum sp.) là một trong 5 loại hoa cắt cành phổ biến nhât trên thế giới, được trồng lâu đời và tiêu dùng phổ biến ở Việt Nam.

Cây hoa cúc (Chrysanthemum sp.) là một trong 5 loại hoa cắt cành phổ biến nhât trên thế giới, được trồng lâu đời và tiêu dùng phổ biến ở Việt Nam.

Miễn phí các gian hàng tham gia Techmart Mekong 2019

Chợ công nghệ và thiết bị vùng Đồng bằng sông Cửu Long (Techmart Mekong 2019) sẽ diễn ra từ ngày 22-23/10/2019 tại khách sạn Mường Thanh, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Tương lai nông nghiệp: Thách thức và giải pháp từ hội nghị đối thoại toàn cầu - Bayer 2019!

Với chủ đề “Ngày mai thuộc về tất cả chúng ta”, sự kiện đối thoại tương lai nông nghiệp 2019 đã tập hợp các diễn giả và các khách mời tham gia đến từ hơn 40 quốc gia.

Tái cơ cấu nền nông nghiệp Việt Nam thông qua chuyển đổi số

Vài năm trở lại đây, ngành nông nghiệp Việt Nam đã chứng kiến sự lấn sân đầu tư của không ít tập đoàn lớn trong nước. Sự tham gia này sẽ có vai trò thay đổi cơ cấu và phương thức sản xuất nông nghiệp bằng việc ứng dụng các công nghệ như trí tuệ nhân tạo, Big Data, Blockchain, robot, IoT để hỗ trợ và xây dựng một nền "nông nghiệp số".

Chăm sóc cây ăn trái trong mùa mưa bão

Thâm canh cây ăn trái trong mùa mưa bão sẽ gặp nhiều khó khăn hơn so với mùa nắng. Bài viết xin chia sẻ với bà con làm vườn một số biện pháp kỹ thuật để chăm sóc và bảo vệ vườn cây ăn trái trong mùa mưa bão.

Kỹ thuật sản xuất chế phẩm thảo mộc trừ sâu bệnh

Mục tiêu của việc xây dựng quy trình sản xuất thuốc trừ sâu, bệnh có nguồn gốc thực vật là nhằm giảm thiểu, tiến đến loại bỏ việc sử dụng thuốc trừ sâu, bệnh có nguồn gốc hóa học, độc hại đối với con người, nông sản và môi trường; đảm bảo chất lượng nông sản hàng hóa theo tiêu chuẩn hữu cơ, an toàn và chất lượng.

1 2 3 4 5 6 7 . 40 41 42 >>