TIN TỨC

SUNG MỸ GIỐNG CÂY MỚI DU NHẬP VÀO VIỆT NAM

Trí Nguyễn là đơn vị đầu tiên trồng Sung Mỹ trong nhà màng áp dụng theo Nông Nghiệp Kỹ Thuật Cao, ứng dụng hệ thống tưới nhỏ giọt, cây trồng trong nhà màng ngăn chặn, kiểm soát phòng trừ được các loại côn trùng,  sâu hại quả và cây

NHỮNG NÔNG DÂN TIÊN PHONG TRỒNG GIỐNG HOA MỚI LẠ ĐƯA RA THỊ TRƯỜNG TẾT 2018

Là một trong những làng hoa lớn nhất miền Tây, năm nay, làng hoa Sa Đéc dự kiến cung ứng cho thị trường hoa Tết khoảng 2 triệu giỏ hoa các loại.

Sáng chế của nông dân hút khách

Tại hội chợ Quốc tế nông nghiệp Cần Thơ (từ 23 đến 27/11), gian trưng bày của nông dân trình diễn sáng tạo kỹ thuật luôn đông khách.

Học toán nhưng khởi nghiệp với rau

Tốt nghiệp ĐH chuyên ngành toán nhưng Nguyễn Vinh Phú (32 tuổi, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) lại chọn cho mình việc trồng rau để khởi nghiệp. Hướng đi ấy bước đầu đã mang lại thành công cho chàng trai này.

THIẾT KẾ CÁCH NHIỆT MỚI CHỐNG THẤT THOÁT NĂNG LƯỢNG TRONG QUÁ TRÌNH LƯU TRỮ NHIỆT

Để ngăn ngừa các vấn đề ngưng tụ trong các bể chứa nhiệt theo chiều dọc, Altisol đã tối ưu hoá các thiết kế cách nhiệt của chúng bằng một hệ thống khoang. Bằng cách tạo ra một không gian khoang rỗng hơi nhỏ giữa vật liệu cách điện, bể chứa và mạ bên ngoài, sẽ tạo ra một luồng không khí tự nhiên, làm giảm các vấn đề về độ ẩm trong lớp cách điện.

Xuất khẩu quả - rau - hoa là cơ hội và một giải pháp thoát nghèo cho khu vực nông thôn, miền núi

Năm 2016 là năm đầu tiên ghi nhận việc mặt hàng quả - rau - hoa xuất khẩu đã đạt 2,45 tỷ USD, vượt qua xuất khẩu dầu thô là 2,4 tỷ USD và xuất khẩu gạo là 2,16 tỷ USD. Chín tháng đầu năm 2017, xuất khẩu quả - rau - hoa đạt 2,62 tỷ USD, lớn hơn 2,2 tỷ USD của xuất khẩu dầu thô và 2,04 tỷ USD của xuất khẩu gạo. Như vậy, quả - rau - hoa đã trở thành một lợi thế cạnh tranh xuất khẩu quốc tế của Việt Nam.

QUY TRÌNH CHĂM SÓC, BÓN PHÂN, NƯỚC TƯỚI CHO DƯA LƯỚI

Dưa lưới trồng trong nhà màng cần chuẩn bị kỉ các khâu giá thể, giống, tưới nước, bón phân...

Công ty Nhà Nguyễn chuyển giao thành công nhiều giải pháp nông nghiệp thông minh

 

Công ty Nhà Nguyễn với quyết tâm không ngừng nổ lực nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao các giải pháp, công nghệ cao vào quá trình sản xuất nông nghiệp thông minh. Nổi bật nhất là nghiên cứu ứng dụng công nghệ nhà màng áp dụng trong trồng trọt và chăn nuôi được xem như là chìa khóa cho ngành nông nghiệp trong việc sản xuất ra các sản phẩm có năng suất, chất lượng, hiệu quả, an toàn thực phẩm.

 

 

<< 1 2 3 . 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 . 40 41 42 >>