TIN TỨC

GIẢI PHÁP TỐI ƯU PHỤC VỤ CÂY TRỒNG TRONG NHÀ MÀNG

Trong những năm qua, khí hậu biến đổi đã tác động mạnh đến điều kiện canh tác, nhiệt độ tăng và lượng mưa thay đổi thất thường ảnh hưởng nặng nề đến vụ mùa.

Việt Nam phát triển Nông Nghiệp công nghệ cao

Việt Nam phát triển Nông Nghiệp công nghệ cao

Theo Viện trưởng Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển Nông nghiệp Nông thôn (IPSARD) Nguyễn Đỗ Anh Tuấn của Việt Nam, Việt Nam cần thúc đẩy nông nghiệp công nghệ cao, như một phương tiện để nâng cao chất lượng sản xuất lương thực và hiệu quả.

Tôi muốn đóng góp chút gì đó cho nông nghiệp

Cách đây 10 năm, Nguyễn Hồng Đăng Khoa làm việc ở một tập đoàn đa quốc gia trong lĩnh vực tấm lợp và nhà thép tiền chế. Sau một chuyến công tác ở các nước có nền nông nghiệp phát triển, ông thấy Việt Nam cần phát triển lĩnh vực công nghiệp phụ trợ trước một bước thì nền nông nghiệp mới phát triển. Từ đó, ông quyết định chuyển hẳn sang lĩnh vực cung cấp giải pháp cho các dự án nông nghiệp kỹ thuật cao vào năm 2010 khi thị trường Việt Nam còn khá xa lạ với khái niệm này.

Ông Nguyễn Hồng Đăng Khoa - Giám đốc Công ty TNHH Nhà Nguyễn: Dùng thuế khuyến khích đầu tư vào công nghiệp hỗ trợ

Để phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ phải phát triển và muốn vậy, chúng ta phải chủ động trong giải pháp và sản xuất.

KARTLOS FARMS MỞ DỰ ÁN ENVIRODOME

Kartlos Farms thông báo giai đoạn đầu của hệ thống nhà kính thông gió EnviroDome (EGVS), với hơn 25 mẫu mở rộng trong năm 2017. Hệ thống sử dụng EGVS được phân phối bởi công ty Aida từ Nigeria. Đây là công ty đầu tiên thực hiện loại hình này, một quốc gia với hàng triệu người suy dinh dưỡng.

Thiết kế lắp đặt mái EFTE trong suốt ở Đức

Các công ty Rabensteiner, Franz Schumann và Novavert ở nước Đức, gần đây đã hợp tác xây dựng một nhà kính ở bang Baden-Württemberg. Nhà kính được thiết kế lắp đặt  rất sáng tạo sử dụng vật liệu EFTE trong suốt cao cấp.

CHI PHÍ CHO MỘT NHÀ MÀNG LÀ BAO NHIÊU

 

 

Đây có thể là một trong những câu hỏi khó khăn nhất mà chúng tôi nhận được từ độc giả của chúng tôi tới bây giờ và sau đó. Trong bài viết này, Juan Perez – đơn vị sản xuất nhà màng của Tây Ban Nha J.Huete sẽ giải thích cho chúng ta biết thêm đôi  chút về các thông số ảnh hưởng đến giá cả và chi phí của nhà màng.

Giá thành của một nhà màng bị ảnh hưởng bởi 4 yếu tố quan trọng. Trước khi một báo giá có thể được thực hiện thì vị trí và điều kiện khí hậu của khu vực xây dựng nhà màng cần phải xem xét vì nó là một trong những khía cạnh quan trọng nhất. Thứ hai là kích thước của dự án cũng rất quan trọng, nó giống như các loại cây trồng cần được trồng trong nhà màng. Và sau đó là việc lắp đặt các thiết bị và công nghệ trong nhà màng. "Đây là những thông tin cơ bản ban đầu rất cần thiết mà trước khi bắt đầu tính toán bất kỳ chi phí nào cho nhà màng thì chúng ta cần phải nắm được."

 

Khí hậu của khu vực

Trong khi các nhà màng có thể hoàn toàn kiểm soát và tạo ra một môi trường vi khí hậu trong khu vực gần như bất kỳ, nó cần được xác định cho dù khí hậu trong khu vực được chỉ định thực sự cần việc này. Những kiểu khí hậu nào bạn cần cho mô hình kinh doanh và bạn cần thời tiết trong mùa nào?. Người trồng ở miền Nam Tây Ban Nha hoặc Bắc Phi, họ cần một nhà màng để sản xuất trong mùa đông hơn so với những người trồng mà muốn sản xuất quanh năm trong cùng khu vực. Do đó "Người trồng cần phải nghiên cứu khí hậu tại địa phương trước khi xác định kiểu nhà màng phù hợp với điều kiện khí hậu địa phương của khu vực."

Đối với tất cả các diện tích và thời gian thu hoạch cây trồng có một số kiểu nhà màng đã có sẵn. "Sự khác biệt trong tất cả các thiết kế và thiết bị sử dụng trong nhà đã gây ra sự khác biệt đáng kể về giá cả của nhà màng".
Tiếp đó, khí hậu của địa phương cũng ảnh hưởng đến chi phí của các nhà màng trong việc chống lại đối với điều kiện thời tiết địa phương. Hãy suy nghĩ không chỉ về nhiệt độ, độ ẩm và bức xạ mặt trời mà còn ảnh hưởng lớn như gió, mưa, tuyết hay thậm chí nhạy cảm với động đất. "Một nhà màng trong khu vực có điều kiện mùa đông khắc nghiệt đã làm cho giá của nhà màng tăng lên vì nó phải được thiết kế để chịu được tải trọng của tuyết".

 Ví dụ: để có được một báo giá tốt và giải pháp phù hợp, Nhà cung cấp sẽ cần phải nghiên cứu nhiệt độ, độ ẩm , gió, tuyết, bức xạ mặt trời và các yếu tố môi trường khác trong suốt cả năm ".

 

Kích thước của nhà màng.

Rõ ràng là chi phí một nhà màng diện tích lớn sẽ rẻ hơn so với nhà màng có diện tích nhỏ. Nhưng người trồng có nghĩ về kích thước có sẵn. Đôi khi để chi phí xây dựng nhà màng có hình dạng vuông vắn và kích thước đúng theo tiêu chuẩn sẽ rẻ hơn so với một nhà màng với kích thước nhỏ và phi tiêu chuẩn.

Ví dụ: Để phù hợp với các cấu trúc nhà màng hiện nay. "các thiết kế và hình dạng của nhà màng cần phải được đánh giá và xem xét trước", Perez nói. "Có một sự khác biệt giữa giá của một nhà màng với kích thước tiêu chuẩn và của một nhà màng với kích thước phi tiêu chuẩn. Tất cả các chi tiết mà khách hàng có thể cung cấp liên quan đến diện tích cây trồng, địa điểm và các thông tin khác sẽ rất hữu ích cho nhà cung cấp và giúp người trồng có được giải pháp nhà màng phù hợp cho cây trồng.

 

Loại cây trồng

Các loại cây trồng cũng là một trong những thông số quan trọng cần được đề cập tới. Nhà màng trồng hoa thì cần những thiết kế và các hệ thống khác so với nhà màng trồng rau ăn quả. "Đó là những thông tin rất quan trọng để biết những loại cây trồng sẽ được trồng trong những loại nhà màng nào là phù hợp. Những yếu tố như mật độ của cây trồng và khoảng cách giữa các hàng trồng, sẽ ảnh hưởng đến giá của các thiết kế hệ thống trong nhà màng. Mỗi loại cây trồng đòi hỏi các hệ thống đi kèm khác nhau, do đó nên phân loại các nhóm cây trồng (nhóm rau ăn lá, nhóm rau ăn quả, nhóm cây hoa) để có những giải pháp nhà màng phù hợp cho từng nhóm cây trồng.

Ví dụ: nhà trồng rau ăn quả thì cần hệ thống treo tải cây trồng và tưới thì thường dùng tưới nhỏ giọt theo dạng cây cắm, còn nhà màng trồng rau ăn lá, tưới thì dùng hệ thống tưới phun mưa hoặc nhỏ giọt theo dải.

 

Trang thiết bị và công nghệ

Ngoài ra, các thiết bị công nghệ rất cần thiết để giúp cây trồng phát triển một một cách tốt nhất nhưng cũng ảnh hưởng đến đơn giá của nhà màng. "Nhà màng có cần hệ thống thông gió, hệ thống sưởi ấm, hệ thống làm mát, hệ thống phun sương áp lực cao, hệ thống lưới cắt nắng, hệ thống tưới, hệ thống thủy canh, ánh sáng nhân tạo, cung cấp CO2, vận hành các hệ thống trong nhà tự động hóa? Tất cả các công nghệ này đã làm tăng đơn giá của nhà màng lên một cách rõ rệt."

Hy vọng bài viết ngắn này đã cung cấp thêm cho bạn những thông tin cần thiết về các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà màng và giúp bạn biết về nguồn vốn cần thiết để mua một nhà màng.

P/s: Bài viết đã có chỉnh sửa để phù hợp với ngữ cảnh ở Việt Nam.

Nguồn: http://www.hortidaily.com/article/28964/How-much-does-a-greenhouse-cost

 

 

Đồng bằng sông Cửu Long phải là nền nông nghiệp thông minh, bền vững

Ngày 27/6, tại TP. Hồ Chí Minh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự và phát biểu tại Diễn đàn Đồng bằng sông Cửu Long 2016 (Mekong Delta Forum 2016). Diễn đàn có chủ đề “Vì Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thịnh vượng và thích ứng với khí hậu” do Ngân hàng Thế giới (WB), Bộ NN-PTNT, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng một số cơ quan phối hợp tổ chức.

<< 1 2 3 . 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 . 40 41 42 >>