TIN TỨC

Mở đường cho công nghệ cao vào nông nghiệp

Xây dựng nền nông nghiệp phát triển toàn diện theo hướng hiện đại, sản xuất hàng hoá lớn, có năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh cao đang trở thành yêu cầu tất yếu. Đầu tư phát triển công nghệ cao trong nông nghiệp đóng vai trò "mở đường" cho việc đưa nhanh tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp. Đây cũng là công cụ quan trọng để nâng cao giá trị gia tăng cho hàng hóa nông sản.

Trao giải cho 100 doanh nhân trẻ xuất sắc 2016

TTO - 100 doanh nhân trẻ (DNT) khởi nghiệp xuất sắc nhất năm 2016 vừa được TƯ Đoàn, TƯ Hội LHTN Việt Nam và Hội DNT Việt Nam tôn vinh, trao giải “DNT khởi nghiệp xuất sắc”, tại Hà Nội sáng 4-6. 

Australia xem xét nhập khẩu thanh long Việt Nam

VTV.vn - Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết, nước này vừa chính thức bắt đầu quá trình xem xét cho phép nhập khẩu quả thanh long tươi của Việt Nam vào thị trường này.

Nhà Nguyễn áp dụng khoa học công nghệ, nâng cao giá trị nông sản

Việt Nam là một trong những quốc gia xuất khẩu nông sản lớn trên thế giới. Tuy nhiên, nông nghiệp Việt Nam còn tồn tại không ít những khó khăn, hạn chế ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh trên thị trường. Vì vậy, phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với công nghiệp chế biến để nâng cao chuỗi giá trị nông sản là một trong những xu hướng tất yếu hiện nay.

Hội chợ VietShrimp 2016, Hội tụ để phát triển ngành tôm

- VietShrimp 2016 – Hội tụ để phát triển ngành tôm, đó sẽ là chủ đề chính của Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ nhất năm 2016 (VietShrimp 2016) diễn ra từ ngày 24 – 26/6/2016 tại Nhà hát Cao Văn Lầu & Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Bạc Liêu do Bộ NN&PNTT; UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo; Tổng cục Thủy sản, Hội Nghề cá Việt Nam tổ chức; Tạp chí Thủy sản Việt Nam phối hợp thực hiện. VietShrimp 2016 hứa hẹn sẽ trở thành Hội chợ Triển lãm chuyên ngành về tôm lớn nhất toàn quốc.

LỢI ÍCH CỦA SỰ KHUẾCH TÁN ÁNH SÁNG TRÊN CÂY ỚT NGỌT

  Ánh sáng là yếu tố quan trọng để đạt được năng suất và chất lượng cao cho ớt ngọt. Không chỉ lượng ánh sáng mà sự phân bổ ánh sáng trong ngày cũng rất quan trọng. Hơn nữa, chất lượng ánh sáng chẳng hạn như là màu sắc ánh sáng có thể tác động trực tiếp hoặc gián tiếp đến cây. 

Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp - Kinh nghiệm của Israel

Việt Nam đang trong giai đoạn hội nhập quốc tế, với nền kinh tế và khoa học kỹ thuật phát triển như vũ bão cùng với đời sống người dân không ngừng được nâng cao. Trong bối cảnh đó, việc không ngừng sáng tạo và áp dụng công nghệ cao, kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất là hướng đi tất yếu để xây dựng một nền nông nghiệp hiện đại, thu hẹp khoảng cách với các nước tiên tiến trên thế giới, đáp ứng nhu cầu về lương thực, thực phẩm ngày càng tăng cả về số lượng lẫn chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và đời sống của người dân. Chính vì vậy việc học hỏi, tham khảo kinh nghiệm của Israel quốc gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp là vô cùng cấp thiết.

NHÀ NGUYỄN ĐƠN VỊ ĐẦU TIÊN CUNG CẤP GIẢI PHÁP TRỌN GÓI NHÀ MÀNG TẠI VIỆT NAM

Công ty TNHH Nhà Nguyễn là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam cung cấp giải pháp trọn gói Nhà màng (Poly Greenhouses) đạt tiêu chí nông nghiệp công nghệ cao với quy mô lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Với giải pháp tổng thể, đồng bộ, tiên tiến và đội ngũ thi công lắp đặt chuyên nghiệp an toàn, công ty chuyên về tư vấn, thiết kế và gia công lắp đặt trọn gói Nhà Màng nông nghiệp công nghệ cao, hệ thống điều khiển vi khí hậu, hệ thống tưới dinh dưỡng.

 

<< 1 2 3 . 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 . 40 41 42 >>