TIN TỨC

Áp dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp: Cần những chính sách đột phá

Ai cũng biết rằng, phải đầu tư về chính sách, vốn, phương thức sản xuất mới để gia tăng hiệu quả khai thác tài nguyên đất, đưa công nghệ cao vào nông nghiệp để giải thoát cho người nông dân. Nhưng quan trọng là chính sách như thế nào và thực thi đến đâu...

Công nghệ cao trong nông nghiệp: Chính sách sẽ mở đường

Thành công của các DN như TH và Đà Lạt Hasfarm đã góp phần làm thay đổi tư duy về việc đưa công nghệ vào nông nghiệp, trở thành một minh chứng cụ thể và xác thực tác động tới những nhà quản lý và người làm chính sách.

Singapore tăng đầu tư vào nông nghiệp, công nghệ cao

Đầu tư của Singapore vào Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp và công nghệ cao được dự báo sẽ tăng cao trong thời gian tới, theo ông Norman Lim, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Singapore (Singapore Business Group) tại TPHCM.

Nhiều triển vọng trong hợp tác nông nghiệp với Hà Lan

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Thanh Hùng vừa có buổi làm việc với Công ty Thương mại quốc tế Việt Nam tại Hà Lan về việc hợp tác xây dựng Trung tâm Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao tại TP.Sa Đéc.

Đưa nông dân đến công nghệ cao

Cho vay ưu đãi DN đầu tư nông nghiệp công nghệ cao

Các DN đầu tư đầu tư công nghệ cao trong nông nghiệp sẽ được vay vốn với lãi suất từ 7 đến 10,5%/năm.

Bình Định ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp

Cần biết - Đại diện Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định cho biết, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả và an toàn sản phẩm nông nghiệp, từ năm 2014, tỉnh Bình Định sẽ nghiên cứu và ứng dụng thực hiện 16 mô hình công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp.

Đưa công nghệ cao vào nông nghiệp: Làm nông bằng trí

Phát triển nông nghiệp công nghệ cao là nhiệm vụ quan trọng và cũng là xu hướng tất yếu trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.Tuy nhiên, để thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao, những lời kêu gọi phải đi kèm với chính sách hỗ trợ thiết thực, đặc biệt là quỹ đất sạch và vốn.

<< 1 2 3 . 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 >>