TIN TỨC

Quảng Ninh ưu đãi nhà đầu tư vào khu nông nghiệp

Nhà đầu tư thực hiện đầu tư tại các khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của Quảng Ninh sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi về đất, thuế và ưu đãi về vốn tín dụng để triển khai các dự án.

Giống ngoại “bén rễ” ở TP.HCM

Rất nhiều giống cây trồng có nguồn gốc, xuất xứ từ các nước nông nghiệp tiên tiến trên thế giới đã được Khu nông nghiệp Công nghệ cao TP.HCM đem về trồng thử nghiệm, cho kết quả khả quan.

Tạo sức hút cho khu công, nông nghiệp công nghệ cao

Ngày 23/12, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu và ông Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã làm việc với Khu công nghệ cao và Khu nông nghiệp công nghệ cao của thành phố về tình hình thu hút đầu tư, phát triển và kế hoạch những năm tiếp theo.

Thành lập Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Phú Yên

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định thành lập và ban hành Quy chế hoạt động của Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Phú Yên.

Hội chợ Nông nghiệp Công nghệ cao và Công nghệ Thực phẩm năm 2013

(SGGPO).- Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) tổ chức Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Công nghệ cao và Công nghiệp Thực phẩm Hi-Tech Agro 2013, từ ngày 11 đến 15-12, tại công viên Lê Văn Tám, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

 

Cần một nền nông nghiệp công nghệ cao

Đứng hàng đầu về xuất khẩu gạo, nhưng hiện Việt Nam vẫn chưa có giống lúa nào mang đặc trưng và thương hiệu Việt để nhận diện trên trường quốc tế. Đó là câu chuyện minh chứng cho việc nghiên cứu KHCN trong lĩnh vực nông nghiệp vẫn thiếu sự chuyên sâu.

Ra Trường Sa lắp nhà kính và nuôi bò

Gọi cho tiến sĩ Ngô Quang Vinh - phó viện trưởng Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp miền Nam, chủ nhiệm dự án “Sản xuất thử nghiệm một số giống cây trồng, vật nuôi ở quần đảo Trường Sa” - khi ông vừa rời đảo Song Tử Tây và đang trên đường về đất liền.

Tôm thẻ chân trắng khẳng định vị thế trong xuất khẩu thủy sản

Theo hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), trong chín tháng đầu năm 2013, tỷ trọng xuất khẩu tôm thẻ chân trắng đã vượt tôm sú, đưa giá trị xuất khẩu tôm đạt 2 tỉ USD, gần gấp đôi so với cá tra và tăng trưởng 26,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này đã góp phần quan trọng đưa xuất khẩu thủy sản Việt Nam đạt 4,8 tỉ USD, tăng 6,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

<< 1 2 3 . 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 >>