TIN TỨC

Bước đệm để khắc phục EMS

Người ta cho rằng các vi khuẩn sẽ tận diệt loài người chứ không phải chiến tranh. Mẫu bị nhiễm vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus không gây nguy hại tính mạng con người nhưng lại khiến ngành công nghiệp tôm nuôi phải hứng chịu nhiều thiệt hại.

Nguy cơ phá sản công nghệ nuôi tôm

Ngành tôm Việt Nam đang đứng trước thách thức về đổi mới công nghệ và hướng đến những tiêu chuẩn sản xuất, tiêu thụ nhân văn. Bài toán lợi nhuận và phát triển bền vững bằng công nghệ đang đặt ra nóng hổi

Hiệu quả công nghệ mới

 Một số địa phương chuyển đổi phương thức nuôi truyền thống, theo kinh nghiệm cá nhân, sang áp dụng các công nghệ mới (sử dụng chế phẩm sinh học, nuôi tôm trong nhà kính, áp dụng công nghệ Nano…), bước đầu đã thấy hiệu quả tích cực; nhưng để áp dụng có hiệu quả và thành công, cần đầu tư bài bản

Cần nền nông nghiệp công nghệ cao

Đứng hàng đầu về xuất khẩu gạo, nhưng hiện Việt Nam vẫn chưa có giống lúa nào mang đặc trưng và thương hiệu Việt để nhận diện trên trường quốc tế.

Hướng đến ngành tôm bền vững: Công nghệ nào sẽ lên ngôi?

Hơn 10 năm lại đây, ngành tôm nuôi Việt Nam phát triển rất nhanh, từ quy mô lớn của doanh nghiệp đến các hộ nhỏ lẻ, rất nhiều công nghệ đã được áp dụng trong quá trình nuôi, nhưng tổng kết lại vẫn thiếu một… công nghệ chuẩn.

Cây lai cà chua - khoai tây

Giống cây mới có tên gọi TomTato có thể cho thu hoạch cùng lúc 500 quả cà chua anh đào và nhiều củ khoai tây trắng vừa được giới thiệu ở Anh.

Nuôi tôm siêu thâm canh trong nhà kính đạt năng suất 87 tấn/ha/vụ

Đó là mô hình của anh Đinh Vũ Hải ở xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu. Thời gian qua, ở Bến Tre cũng có nhiều mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh nhưng năng suất chỉ đạt trên dưới 20 tấn/ha/vụ.

Kỹ thuật trồng hoa ly

<< 1 2 3 . 25 26 27 28 29 30 31 32 33 >>