TIN TỨC

Hiệu quả từ mô hình trồng dưa lưới trong nhà lưới cải tiến

Mô hình trồng dưa lưới trong nhà lưới cải tiến đang mang lại hiệu quả cho bà con nông dân ở nhiều địa phương. Áp dụng mô hình này, bà con không cần một hệ thống nhà kính, nhà lưới kiên cố để trồng dưa, đồng thời lại rất cơ động và hạn chế thấp nhất dịch bệnh hại cây. Nhờ vậy, giúp người trồng giảm chi phí, tăng năng suất và hiệu quả kinh tế.

Đăk Nông: Trồng rau và hoa trong nhà kính cho thu nhập cao

Hiện nay, việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, áp dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật đã mang lại thành công cho nhiều hộ nông dân trên địa bàn huyện Đăk Mil, một trong những điển hình như mô hình trồng hoa và rau trong nhà kính của anh Trần Đức Trung ở tổ dân phố 5, thị trấn Đăk Mil, huyện Đăk Mil.  

Chính phủ tạo mọi điều kiện cho nông nghiệp phát triển

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh khẳng định điều này khi gặp mặt các đại diện mô hình câu lạc bộ, tổ hợp tác thanh niên tiêu biểu

Vài suy nghĩ về nông nghiệp công nghệ cao

Những năm gần đây nước ta đã xuất hiện một số mô hình về nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) trong nông nghiệp dưới nhiều hình thức, chủ yếu là trên cây rau và hoa. Tuy nhiên thế nào là NNCNC, tổ chức như thế nào là hợp lý vẫn đang còn nhiều ý kiến khác nhau

Làm nông nghiệp công nghệ cao kiểu israel

Ở Israel, nông nghiệp là lĩnh vực mà 95% là khoa học và chỉ 5% lao động.

Trồng rau theo hướng nông nghiệp xanh, thân thiện

Mô hình chỉ sử dụng phân chuồng ủ hoai mục, phân hữu cơ vi sinh (hạn chế thấp nhất sử dụng phân hóa học).

Xuất khẩu nông sản sẽ sáng hơn

XK nông sản trong những tháng đầu năm nay, bên cạnh những mảng u ám, đã có những mảng sáng.

Việt Nam làm chủ công nghệ chuyển gen

Việc Viện Nghiên cứu Ngô làm chủ được công nghệ chuyển gen đối với ngô sẽ mở ra sự cạnh tranh mới giữa giống ngô chuyển gen “nội” và giống ngô chuyển gen “ngoại”.

<< 1 2 3 . 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 >>