TIN TỨC

Nuôi tôm siêu thâm canh trong nhà kính đạt năng suất 87 tấn/ha/vụ

Đó là mô hình của anh Đinh Vũ Hải ở xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu. Thời gian qua, ở Bến Tre cũng có nhiều mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh nhưng năng suất chỉ đạt trên dưới 20 tấn/ha/vụ.

Kỹ thuật trồng hoa ly

Kỹ thuật trồng lan hồ điệp trong nhà kính

Hiện nay, trong khi nước láng giềng là Thái Lan và Đài Loan đã rất thành công trong ngành công nghiệp hoa lan của họ thì người Việt Nam vẫn chỉ làm kinh tế với hoa lan một cách thụ động. Nghĩa là họ chỉ chờ hoa nở, nếu như gần dịp lễ thì trúng, còn nếu trong những ngày bình thường mà hoa nở quá nhiều thì dội chợ vì không thể bán kịp. Đặc biệt là đối với lan Hồ Điệp, một loại lan có giá trị thương mại cao, nhưng lại rất khó trồng và kiểm soát.

Bỏ địa ốc đi trồng rau sạch kiếm 1 tỷ đồng/năm

Xuất thân là người kinh doanh khách sạn và bất động sản bà Thu Cúc tại Suối Vàng, Đà Lạt quyết định nghỉ hưu về trồng rau sạch với doanh thu 1 tỷ đồng/năm.

Nuôi tôm siêu thâm canh trong nhà kính

Anh Đinh Vũ Hải (39 tuổi, ngụ ấp Biển Đông B, xã Vĩnh Trạch Đông, TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) đã áp dụng thành công mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng siêu thâm canh trong nhà kính.

Đây là mô hình nuôi tôm trong nhà kính đầu tiên ở Việt Nam, mở ra hướng phát triển mới cho nghề nuôi tôm ở khu vực ĐBSCL.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp

Đến nay các nghiên cứu về ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp được triển khai mạnh mẽ  ở tất cả lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản

Phép tính giật mình của nguyên Phó Thủ tướng

Rất trăn trở, tâm huyết với công cuộc tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Công Tạn tiếp tục có những chia sẻ vô cùng bổ ích với NNVN.

Hoa Kỳ - Việt Nam: Chung tay phát triển công nghệ sinh học

Ngày 24/9/2013 tại Hà Nội, Đại sứ quán Hoa Kỳ và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NNPTNT) phối hợp tổ chức Hội thảo thường niên lần thứ 6 về “Công nghệ sinh học: Hướng tới phát triển cho tương lai”.

 

<< 1 2 3 . 34 35 36 37 38 39 40 41 42 >>