TIN TỨC

Sáng chế của nông dân hút khách

Tại hội chợ Quốc tế nông nghiệp Cần Thơ (từ 23 đến 27/11), gian trưng bày của nông dân trình diễn sáng tạo kỹ thuật luôn đông khách.

Học toán nhưng khởi nghiệp với rau

Tốt nghiệp ĐH chuyên ngành toán nhưng Nguyễn Vinh Phú (32 tuổi, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) lại chọn cho mình việc trồng rau để khởi nghiệp. Hướng đi ấy bước đầu đã mang lại thành công cho chàng trai này.

THIẾT KẾ CÁCH NHIỆT MỚI CHỐNG THẤT THOÁT NĂNG LƯỢNG TRONG QUÁ TRÌNH LƯU TRỮ NHIỆT

Để ngăn ngừa các vấn đề ngưng tụ trong các bể chứa nhiệt theo chiều dọc, Altisol đã tối ưu hoá các thiết kế cách nhiệt của chúng bằng một hệ thống khoang. Bằng cách tạo ra một không gian khoang rỗng hơi nhỏ giữa vật liệu cách điện, bể chứa và mạ bên ngoài, sẽ tạo ra một luồng không khí tự nhiên, làm giảm các vấn đề về độ ẩm trong lớp cách điện.

Xuất khẩu quả - rau - hoa là cơ hội và một giải pháp thoát nghèo cho khu vực nông thôn, miền núi

Năm 2016 là năm đầu tiên ghi nhận việc mặt hàng quả - rau - hoa xuất khẩu đã đạt 2,45 tỷ USD, vượt qua xuất khẩu dầu thô là 2,4 tỷ USD và xuất khẩu gạo là 2,16 tỷ USD. Chín tháng đầu năm 2017, xuất khẩu quả - rau - hoa đạt 2,62 tỷ USD, lớn hơn 2,2 tỷ USD của xuất khẩu dầu thô và 2,04 tỷ USD của xuất khẩu gạo. Như vậy, quả - rau - hoa đã trở thành một lợi thế cạnh tranh xuất khẩu quốc tế của Việt Nam.

QUY TRÌNH CHĂM SÓC, BÓN PHÂN, NƯỚC TƯỚI CHO DƯA LƯỚI

Dưa lưới trồng trong nhà màng cần chuẩn bị kỉ các khâu giá thể, giống, tưới nước, bón phân...

Công ty Nhà Nguyễn chuyển giao thành công nhiều giải pháp nông nghiệp thông minh

 

Công ty Nhà Nguyễn với quyết tâm không ngừng nổ lực nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao các giải pháp, công nghệ cao vào quá trình sản xuất nông nghiệp thông minh. Nổi bật nhất là nghiên cứu ứng dụng công nghệ nhà màng áp dụng trong trồng trọt và chăn nuôi được xem như là chìa khóa cho ngành nông nghiệp trong việc sản xuất ra các sản phẩm có năng suất, chất lượng, hiệu quả, an toàn thực phẩm.

 

 

MÁY TỰ ĐỘNG GHÉP CÂY GIỐNG KHÔNG CÒN LÀ VẤN ĐỀ KHÔNG TƯỞNG

Khi công nghệ thị giác trở nên phổ biến và ghép hạt giống tự động đang là chủ đề thảo luận

Giúp nông dân làm nông nghiệp kỹ thuật cao

Nhóm sinh viên tham gia tình nguyện Mùa hè xanh của Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM đã mang những kiến thức, chuyên môn, khoa học kỹ thuật mà mình lĩnh hội từ giảng đường để hướng dẫn người nông dân làm nông nghiệp đạt năng suất cao.

<< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 . 29 30 31 >>