TIN TỨC

Khoa học công nghệ - chìa khóa thành công ngành Nông nghiệp

Đó là kết luận của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tại Hội nghị toàn quốc đánh giá hoạt động khoa học và công nghệ thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 BCH T.Ư Ðảng (khóa X) về nông nghiệp, nông dân và nông thôn diễn ra ngày 21/9 do Bộ Khoa học và Công nghệ, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Bộ NN-PTNT phối hợp tổ chức. Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát, Bộ trưởng Bộ KHCN Nguyễn Quân, Chủ nhiệm Ủy ban KHCNMT Quốc hội Phan Xuân Dũng chủ trì.

Nhà màng - hy vọng mới của rau sạch Công nghệ cao

Cây cà chua được trồng ttrong nhà màng theo công nghệ cao

Viện KHKTNN Miền Nam đã chuyển giao 2.000 m2 diện tích trồng rau, quả sạch công nghệ cao trong nhà màng cho Trung tâm kiểm dịch giống – cây trồng – vật nuôi (xã Phạm Văn Thái, Bình Chánh - Tp.Hồ Chí Minh). Đến đầu tháng 10, sẽ cho ra những sản phẩm sạch đầu tiên đến tay người tiêu dùng. Theo đánh giá ban đầu, nhà màng sẽ thay thế được nhà kính.

 

Một hợp đồng hợp tác kinh doanh lúa gạo Việt Nam và Campuchia

Trong sản xuất nông nghiệp, huyện Đức Trọng đã tìm cho mình một  “hướng đi” khá bền vững với cơ cấu sản xuất đa cây, đa con với những cây, con có giá trị kinh tế cao. Đồng thời, để đạt được yêu cầu đó, theo ông Lý Thái Tân, Trưởng Phòng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn huyện Đức Trọng: “Điều quan trọng là huyện đã từng bước chuyển dịch sản xuất theo hướng Nông nghiệp công nghệ cao (CNC)”. 

Trẻ thành phố tập làm… nông dân

Vào hè, những phụ huynh lại tấp tưởi gửi con lên tu viện, lên chùa tập tu với mục đích tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho con em mình trong bối cảnh thiếu sân chơi trầm trọng. Hơn 1 năm nay, trẻ em Hà thành đã có một chốn vui chơi mới, trang trại Giáo dục EraHouse (Long Biên - Hà Nội). Đến đây, các em nhỏ được tập làm… nông dân.

Quyết định mới của thủ tướng về phát triển VietGAP

Đó là Quyết định số 01/2012/QĐ-TTg có hiệu lực thi hành từ ngày 25/2/2012, về: Một số chính sách hỗ trợ việc áp dụng quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt trong nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản.

Lùi thí điểm bảo hiểm nông nghiệp đến hết tháng 6/2014

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ban hành Danh mục sản phẩm nông nghiệp, thủy sản được hưởng một số chính sách hỗ trợ việc áp dụng Quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt trong nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản.

Giảm mức CO2 bằng thời tiền công nghiệp trong 10 năm?

Quy trình STEP sử dụng năng lượng và nhiệt lượng mặt trời để thu gom CO2 vừa được các nhà khoa học Mỹ công bố. Sử dụng ánh sáng mặt trời để cung cấp năng lượng cho các tế bào điện phân để tách đôi CO2, đồng thời sử dụng nhiệt lượng mặt trời để nung nóng tế bào nhằm giảm mức năng lượng cần cho quá trình chuyển đổi.

Trồng gần 1.500 cây xanh bên hồ Xuân Hương

(LĐ online) - Sáng 14/5, tại Công viên Bà Huyện Thanh Quan - dự án UBND tỉnh vừa rút giấy phép thu hồi của Công ty Thái Thịnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Phong Tranh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các ban ngành, doanh nghiệp, cán bộ nhân dân thành phố Đà Lạt cùng học sinh, sinh viên ra quân trồng gần 1.500 cây xanh gồm 500 loài thông ba lá, 60 loài phượng tím và 875 loài mai anh đào trên diện 19.5002 thuộc khu B và C.

<< 1 2 3 . 35 36 37 38 39 40 41 42 >>