TIN TỨC

Ứng dụng công nghệ sinh học không dùng kháng sinh, hóa chất trong nuôi tôm

Việc lạm dụng hóa chất, kháng sinh trong nuôi tôm thâm canh hiện nay đã phá vỡ cân bằng sinh thái và tác động xấu đến môi trường, chất lượng sản phẩm kém và tồn lưu các hóa chất, kháng sinh cấm sử dụng đang tạo nên rào cản trong việc xuất khẩu tôm Việt Nam ra thị trường thế giới. Ứng dụng công nghệ sinh học (CNSH) trong nuôi tôm thương phẩm hiện nay được coi là một giải pháp hỗ trợ mang tính tất yếu để ngành nuôi tôm công nghiệp phát triển ổn định và bền vững.

Tăng vốn đầu tư công trung hạn tại Bộ Nông nghiệp lên 3.900 tỷ đồng

Sau khi điều chỉnh, kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020 tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là 3.900 tỷ đồng.

Người Việt chi 500 tỷ đồng mỗi năm cho thực phẩm hữu cơ nội địa

Trong đó, riêng mức tiêu thụ của Hà Nội và TP HCM là 400 triệu đồng, chiếm 80% lượng tiêu thụ của cả nước.

Nông dân làm giàu từ trà hoa vàng Ba Chẽ

Từ năm 2015, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh đã bắt đầu quy hoạch vùng trồng dược liệu. Tính đến cuối năm 2018, diện tích trà hoa vàng của Ba Chẽ đã đạt 146ha, trong đó trên 50 ha đã cho thu hoạch hoa trà và hơn 60ha là thu hoạch lá trà. Dự kiến năm 2019 này, huyện sẽ trồng hơn 40ha trà hoa vàng. đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng hơn 300ha cây trà hòa vàng.

Nâng cao năng suất cây trồng từ phân bón hữu cơ

Vừa qua, tại Sơn La, Cty TNHH Đầu tư công nghệ sinh học Goldtech phối hợp với UBND huyện Mộc Châu tổ chức hội thảo “Triển khai sản phẩm phân bón hữu cơ sinh học GO5 - Đồng hành cùng nhà nông năm 2018”.

Trái cây Việt Nam vươn ra thị trường thế giới

Với mục tiêu xuất khẩu 3,6 tỷ USD trong năm 2019, ngành sản xuất và xuất khẩu trái cây của Việt Nam đã đặt ra nhiều nhiệm vụ như xây dựng vùng nguyên liệu trái cây có chất lượng ổn định, phục vụ cho hoạt động chế biến và xuất khẩu, mở rộng thị trường trái cây Việt, tăng khả năng cạnh tranh cho trái cây Việt Nam trên thị trường thế giới lẫn thị trường nội địa…

Huyện Ngọc Lặc nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả kinh tế

Trong những năm qua, huyện Ngọc Lặc đã tập trung phát triển các mô hình sản xuất hiệu quả kinh tế cao, từng bước nhân rộng trên địa bàn, góp phần xóa đói, giảm nghèo bền vững và đẩy nhanh tiến trình thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc cây chanh leo sai quả

Cây Chanh leochanh dâymắc mátmát mátlạc tiên hoa tía (danh pháp hai phần: Passiflora incarnata), là một loài dây leo sống lâu năm lớn nhanh với thân bò leo. Là một loài trong chi Lạc tiên (Passiflora), chanh leo có các hoa lớn với các nhụy và nhị hoa to. Là một trong số các loài có thân cứng nhất trong chi Lạc tiên. Tuy tên gọi có chữ “chanh”, nhưng nó không có quan hệ họ hàng gì với các loài chanh trong chi Cam chanh (Citrus spp.)

<< 1 2 3 4 5 6 7 8 . 40 41 42 >>