TIN TỨC

TẬP ĐOÀN AGROKULTURA MỞ RỘNG TRỞ LẠI

Tập đoàn Agrokultura của Nga đang mở rộng trở lại. Năm nay, một khu nhà kính công nghệ cao 27 hecta sẽ được xây dựng ở khu vực Moscow. Agrotech Didam B.V. đã ký hợp đồng giao hàng. Đối tác xây dựng và xây dựng của Agrotech Didam B.V. là Công ty TNHH Công nghệ Nhà kính PCF từ Mátxcơva.

SẢN PHẨM NHÀ MÀNG NHÀ NGUYỄN GIÚP KHẮC PHỤC SAU BÃO SỐ 12

Bão số 12 (bão “Con Voi”) từ Biển Đông đổ bộ vào đất liền rạng sáng 4/11/2017 đã gây thiệt hại nặng nề ở Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Australia xem xét nhập khẩu thanh long Việt Nam

VTV.vn - Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết, nước này vừa chính thức bắt đầu quá trình xem xét cho phép nhập khẩu quả thanh long tươi của Việt Nam vào thị trường này.

Phá rừng khộp trồng caosu ở Đắc Lắc: Đánh đổi hệ sinh thái để... không được gì

Các nhà làm quy hoạch đã quên điều này: Rừng khộp tuy nghèo gỗ nhưng có giá trị đặc biệt về môi trường và đa dạng sinh học, nó chậm phát triển nhưng khó thay thế bằng các cây trồng khác. Quy hoạch phát triển caosu tại các huyện Buôn Đôn, Ea Súp đã góp phần hủy hoại một hệ sinh thái đặc biệt mà không thấy hiệu quả gì.

Đầm nuôi tôm tự phát đang xóa sổ rừng ngập mặn Đồng bằng sông Cửu Long

Vì nhu cầu phát triển kinh tế con người đang tàn phá nghiêm trọng rừng ngập mặn ven biển Đồng bằng sông Cửu Long, nơi được xem như lá phổi xanh bảo vệ cư dân và hệ sinh thái đất ngập nước. Những đầm tôm thay thế rừng ngập mặn đang diễn ra khá phổ biến ở Trà Vinh, Bạc Liêu, Cà Mau...

Nhiều mô hình thích ứng biến đổi khí hậu

Thị xã Ngã Năm (Sóc Trăng) là vùng thường xuyên chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu (BĐKH). 

Làm gì để giữ nguồn lợi?

Khai thác tận diệt, chạy theo sản lượng… ngành khai thác thủy sản đang làm cạn kiệt tài nguyên đất nước và nghèo cuộc sống người trong nghề.

Giảm mức CO2 bằng thời tiền công nghiệp trong 10 năm?

Quy trình STEP sử dụng năng lượng và nhiệt lượng mặt trời để thu gom CO2 vừa được các nhà khoa học Mỹ công bố. Sử dụng ánh sáng mặt trời để cung cấp năng lượng cho các tế bào điện phân để tách đôi CO2, đồng thời sử dụng nhiệt lượng mặt trời để nung nóng tế bào nhằm giảm mức năng lượng cần cho quá trình chuyển đổi.

1 2 >>