TIN TỨC

Ứng dụng công nghệ sinh học không dùng kháng sinh, hóa chất trong nuôi tôm

Việc lạm dụng hóa chất, kháng sinh trong nuôi tôm thâm canh hiện nay đã phá vỡ cân bằng sinh thái và tác động xấu đến môi trường, chất lượng sản phẩm kém và tồn lưu các hóa chất, kháng sinh cấm sử dụng đang tạo nên rào cản trong việc xuất khẩu tôm Việt Nam ra thị trường thế giới. Ứng dụng công nghệ sinh học (CNSH) trong nuôi tôm thương phẩm hiện nay được coi là một giải pháp hỗ trợ mang tính tất yếu để ngành nuôi tôm công nghiệp phát triển ổn định và bền vững.

Lễ Thả Tôm Giống Việt Úc

Ngày 25/03/2015, tại ấp Vĩnh Lạc, xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu, Công ty CP Thủy sản Việt Úc Bạc Liêu thuộc Tập đoàn Việt Úc tổ chức lễ thả tôm giống theo Chương trình nuôi tôm siêu thâm canh trong nhà màng được cung cấp giải pháp bởi công ty TNHH Nhà Nguyễn.

Đồng Tháp: Hiệu quả kinh tế cao từ việc nuôi tôm càng xanh mùa lũ

Nuôi tôm càng xanh mùa lũ hiện đang là thế mạnh của tỉnh Đồng Tháp. Qua nhiều mùa lũ, việc nuôi tôm càng xanh đã mang lại giá trị kinh tế cao hơn nhiều lần so với trồng lúa vụ 3.

Trà Vinh: Sản xuất hơn 2,6 tỷ tôm giống năm 2015

Toàn tỉnh Trà Vinh hiện có 98 cơ sở sản xuất tôm giống nhưng mới chỉ sản xuất tôm sú giống, đáp ứng khoảng 32% nhu cầu thả nuôi, TTCT phải nhập từ các tỉnh khác với giá cao do chi phí vận chuyển, hao hụt… mà chất lượng chưa được kiểm soát. Do đó, UBND tỉnh Trà Vinh đã chỉ đạo ngành nông nghiệp tỉnh gấp rút triển khai chương trình quy hoạch vùng sản xuất giống thủy sản tập trung đến năm 2020.

Khi tôm càng xanh thức giấc

 Con tôm càng xanh ngoài tự nhiên gần như biến mất ở Cà Mau khi độ mặn ngày càng tăng do sự thay đổi của thời tiết. Sau nhiều năm con tôm sú ngự trị trên vùng ngọt hóa, vùng chuyển dịch của các huyện Thới Bình, Trần Văn Thời, Cái Nước… môi trường nuôi ngày càng xấu đi do xả thải và người dân sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong nuôi tôm, dịch bệnh thường xuyên xảy ra.

Điện Biên: Nhiều mô hình thủy sản đạt hiệu quả

Huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên) có 1.195 ha mặt nước nuôi thủy sản. Những năm gần đây, nhiều mô hình thủy sản phát triển theo hướng hàng hóa đạt hiệu quả cao.

Tập trung nguồn lực chống dịch bệnh

Tình hình dịch bệnh trên tôm đang diễn biến phức tạp, diện tích tôm nhiễm bệnh tăng cao, mặc dù các ngành chức năng đã vào cuộc; tuy nhiên, để mang lại hiệu quả bền vững cho mỗi vụ nuôi, còn rất nhiều việc phải làm.

Ươm tôm con trước khi nuôi - mô hình hiệu quả

Trước tình hình nuôi tôm nước lợ những năm gần đây bị thua lỗ, người dân đang đối mặt với những khó khăn thì người nuôi tôm ở xã Đức Minh (Mộ Đức) đã nuôi tôm theo mô hình ươm tôm con trước khi thả hồ. Mô hình này đã mang lại hiệu quả đáng mừng.

1 2 >>