TIN TỨC

Mở đường cho công nghệ cao vào nông nghiệp

Xây dựng nền nông nghiệp phát triển toàn diện theo hướng hiện đại, sản xuất hàng hoá lớn, có năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh cao đang trở thành yêu cầu tất yếu. Đầu tư phát triển công nghệ cao trong nông nghiệp đóng vai trò "mở đường" cho việc đưa nhanh tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp. Đây cũng là công cụ quan trọng để nâng cao giá trị gia tăng cho hàng hóa nông sản.

LỢI ÍCH CỦA SỰ KHUẾCH TÁN ÁNH SÁNG TRÊN CÂY ỚT NGỌT

  Ánh sáng là yếu tố quan trọng để đạt được năng suất và chất lượng cao cho ớt ngọt. Không chỉ lượng ánh sáng mà sự phân bổ ánh sáng trong ngày cũng rất quan trọng. Hơn nữa, chất lượng ánh sáng chẳng hạn như là màu sắc ánh sáng có thể tác động trực tiếp hoặc gián tiếp đến cây. 

Top 5 thị trường xuất khẩu thủy sản vào Việt Nam

Ấn Độ, Đài Loan, Na Uy, Nhật Bản và Indonesia là những nơi cung ứng nhiều thủy sản nhất cho Việt Nam, góp phần đẩy kim ngạch nhập khẩu ngành hàng này tăng vọt so với cùng kỳ năm ngoái.

Trồng xà lách theo mô hình Làng thần kỳ Nhật Bản

Nhờ trồng rau xà lách theo mô hình nông nghiệp công nghệ cao, nông dân làng Kawakami (Nhật Bản) đã biến vùng đất cằn cỗi trở nên phồn thịnh và nổi tiếng, được vinh danh là Làng thần kỳ.

Làm nông nghiệp công nghệ cao

Được trang bị máy tính hay điện thoại di động, nông dân sẽ biết rõ họ phải trồng cây gì, bằng kĩ thuật nào và lúc nào đem bán cho ai.

Sản xuất an toàn - con đường đưa nông sản Việt Nam ra thế giới

GAP cơ bản với 26 tiêu chí đang giúp người dân hiểu cơ bản nhất về sản xuất rau an toàn và dần tiến tới tiêu chí của GAP thế giới...

Một ngày ở khu nông nghiệp công nghệ cao

Vừa băng qua những cánh rừng cao su trên Đường tỉnh 8, đập vào mắt chúng tôi là Khu nhà màng khép kín nhấp nhô của Khu nông nghiệp (NN) ứng dụng công nghệ cao thuộc xã Phạm Văn Cội (Củ Chi - TP Hồ Chí Minh). Vùng đất trước kia “làm lúa khó giàu” nay trở thành khu NN hiện đại tầm cỡ quốc gia và là mô hình kiểu mẫu ứng dụng khoa học công nghệ cao trong sản xuất NN thời kỳ hội nhập.

Lạc vào "siêu" trang trại rau diếp trong nhà, rộng bằng nửa sân bóng

Với diện tích rộng bằng nửa sân bóng, trang trại trồng rau lớn nhất thế giới chia thành 18 khu gieo trồng, sử dụng 17.500 bóng đèn LED và mỗi ngày cho ra lò tới 10.000 cây rau diếp

1 2 3 >>