TIN TỨC

Sung Camy trồng trong Nhà Màng Nông Nghiệp Công Nghệ Cao

Năm 2015, Anh Khoa sang các nước Thổ Nhĩ Kỳ, Thái Lan, Đài Loan để nhập cây giống. Ban đầu anh trồng thử nghiệm 100 cây do chưa có nhiều kinh nghiệm nên cây bị chết gần hết chỉ còn sót lại 30 cây. Từ những cây còn sống anh Khoa thiết kế nhà màng để điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm của vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa để phù hợp cây sinh trưởng, phát triển và cho trái, thành công bước đầu anh Khoa tiếp tục nhân rộng bằng cách chiết cành trong vòng 1 tháng thì đem trồng, đến nay anh đã sỡ hữu trang trại có quy mô trên 3 ha với 3000 gốc sung cho thu hoạch gần 200kg mỗi ngày.

TRỒNG SUNG MỸ BẰNG CÔNG NGHỆ ISRAEL TẠI ĐỒNG NAI

Sung Mỹ hay còn gọi là Sung đường đang là loại thực phẩm có nhu cầu tiêu thụ cao nhất hiện nay. Dù có giá không hề rẻ ít nhất là 400.000đ/1kg Sung tươi với chỉ khoản 12 trái. Tuy đã được mang về Việt Nam hơn 2 năm nhưng hiện số trang trại trồng thành công loại cây này chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Và phóng viên ăn sạch sống khỏe đã tìm đến một trong những khu trang trại này, tại khu Nông Nghiệp Công Nghệ Cao tỉnh Đồng Nai.

 

Sung Mỹ dễ trồng lợi nhuận cao

Cây sung Mỹ là loại cây ưa khí hậu nóng khô, thích hợp với độ ẩm thấp và dễ trồng, chỉ cần có đất và lượng nước đủ là cây sẽ sống và phát triển. Nhưng để được trái sung ngọt thì cần phải nắm vững kỹ thuật trồng, đảm bảo đủ lượng nước, lượng phân bón và cắt tỉa tạo dáng.

KỸ THUẬT TRỒNG CÂY SUNG SUNG CAMMY

Sung Mỹ là loại cây ưa khí hậu nóng khô thích hợp với độ ẩm thấp và dễ trồng, chỉ cần có đất và lượng nước đủ là cây sẽ sống và phát triển, nhưng để cây đậu được trái ngọt và chất lượng cần có kỹ thuật trồng, đảm bảo đủ lượng nước, lượng phân bón và cắt tỉa tạo dáng . . . giúp cây đủ điều kiện để phát triển và cho ra trái tốt hơn.

 

Chuyển giao kỹ thuật trồng dưa lê trong nhà màng

Trung tâm nghiên cứu và phát triển nông nghiệp công nghệ cao (Ban quản lý Khu nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM) xây dựng mô hình trồng dưa lê trong nhà màng có thể trồng quanh năm, trồng ở vùng đất khô hạn, nhiễm mặn... cho năng suất và hiệu quả kinh tế cao.

Công nghệ hóa trồng dưa lưới

Từng hoạt động đầu tư trong lĩnh vực bất động sản nhưng hiện vợ chồng anh chị Vũ - Lệ, chủ trang trại dưa lưới Hoàng Xuân (Trảng Bàng, Tây Ninh) lại thu hàng tỉ đồng mỗi năm từ một lĩnh vực hoàn toàn khác biệt: nông nghiệp.

Kỹ thuật trồng dưa chuột theo hướng tiêu chuẩn VietGAP

Hướng VietGAP trong canh tác dưa chuột đảm bảo các yêu cầu minh bạch hóa các khâu từ trồng, chăm sóc, thu hoạch….Việc sản xuất dưa chuột hướng VietGAP sẽ tạo cơ hội để người nông dân tiếp cận với cách thức canh tác mới, tăng thu nhập, hướng tới sản xuất gắn với bảo vệ môi trường và cung cấp thực phẩm an toàn cho thị trường tiêu dùng.

Kỹ thuật trồng cải cầu vồng

Cải cầu vồng có thể được xem như là loại rau xanh đẹp nhất và bổ dưỡng cho sức khoẻ vì có nhiều màu sắc rực rỡ, lại mang rất nhiều dưỡng chất. Tuy nhiên, do loại cải này dễ bị hư tổn trong quá trình vận chuyển nên chúng ta thường ít thấy trong các cửa hàng bán rau quả hay siêu thị. Cách tốt nhất để có rau ăn là tự trồng. Và may mắn thay, cải cầu vồng là giống cải rất dễ chịu vì có thể được trồng trong chậu nhỏ, hay găm thẳng xuống đất, và đặc biệt đây là một trong số ít giống rau xanh có thể chịu được môi trường thời tiết lạnh cũng như nóng, miễn được tưới nước đầy đủ.

1 2 >>