TIN TỨC

KỸ THUẬT TRỒNG CÂY SUNG SUNG CAMMY

Sung Mỹ là loại cây ưa khí hậu nóng khô thích hợp với độ ẩm thấp và dễ trồng, chỉ cần có đất và lượng nước đủ là cây sẽ sống và phát triển, nhưng để cây đậu được trái ngọt và chất lượng cần có kỹ thuật trồng, đảm bảo đủ lượng nước, lượng phân bón và cắt tỉa tạo dáng . . . giúp cây đủ điều kiện để phát triển và cho ra trái tốt hơn.

 

Chuyển giao kỹ thuật trồng dưa lê trong nhà màng

Trung tâm nghiên cứu và phát triển nông nghiệp công nghệ cao (Ban quản lý Khu nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM) xây dựng mô hình trồng dưa lê trong nhà màng có thể trồng quanh năm, trồng ở vùng đất khô hạn, nhiễm mặn... cho năng suất và hiệu quả kinh tế cao.

Công nghệ hóa trồng dưa lưới

Từng hoạt động đầu tư trong lĩnh vực bất động sản nhưng hiện vợ chồng anh chị Vũ - Lệ, chủ trang trại dưa lưới Hoàng Xuân (Trảng Bàng, Tây Ninh) lại thu hàng tỉ đồng mỗi năm từ một lĩnh vực hoàn toàn khác biệt: nông nghiệp.

Kỹ thuật trồng dưa chuột theo hướng tiêu chuẩn VietGAP

Hướng VietGAP trong canh tác dưa chuột đảm bảo các yêu cầu minh bạch hóa các khâu từ trồng, chăm sóc, thu hoạch….Việc sản xuất dưa chuột hướng VietGAP sẽ tạo cơ hội để người nông dân tiếp cận với cách thức canh tác mới, tăng thu nhập, hướng tới sản xuất gắn với bảo vệ môi trường và cung cấp thực phẩm an toàn cho thị trường tiêu dùng.

Kỹ thuật trồng cải cầu vồng

Cải cầu vồng có thể được xem như là loại rau xanh đẹp nhất và bổ dưỡng cho sức khoẻ vì có nhiều màu sắc rực rỡ, lại mang rất nhiều dưỡng chất. Tuy nhiên, do loại cải này dễ bị hư tổn trong quá trình vận chuyển nên chúng ta thường ít thấy trong các cửa hàng bán rau quả hay siêu thị. Cách tốt nhất để có rau ăn là tự trồng. Và may mắn thay, cải cầu vồng là giống cải rất dễ chịu vì có thể được trồng trong chậu nhỏ, hay găm thẳng xuống đất, và đặc biệt đây là một trong số ít giống rau xanh có thể chịu được môi trường thời tiết lạnh cũng như nóng, miễn được tưới nước đầy đủ.

Nhà giâm hom giống cây lâm nghiệp cải tiến

Trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ “Nghiên cứu một số giải pháp kỹ thuật nhằm cải thiện môi trường nhân giống cây rừng trong vùng chịu ảnh hưởng bất lợi của điều kiện khí hậu, thời tiết”, Ths. Lê Xuân Phúc và các nhà khoa học TTNC và Chuyển giao kỹ thuật công nghiệp rừng thuộc Viện KHLN Việt Nam đã nghiên cứu, xây dựng thành công các mô hình thực nghiệm...

KỸ THUẬT GIÂM CÀNH CHÈ

Giâm cành chè là biện pháp nhân giống vô tính, từ một đoạn cành chè bao gồm 1-2 lá cùng với chối nách (hom chè) đem giâm trên một nền vật liệu (đất, cát...) để tạo thành cây mới. Đây là cây giống để trồng.

Kỹ thuật trồng hoa ly

1 2 >>