TIN TỨC

Người trồng dâu tây thủy canh ở Tây Ban Nha

Việc tiêu thụ trái cây mềm đang gia tăng trên toàn cầu, cũng như sự canh tác của nó. Thật không may, một trong những vấn đề chính trong ngành trồng trọt nói chung là nước, thậm chí còn quan tâm lớn hơn trong việc trồng dâu tây, thường được thực hiện trong cánh đồng mở và đây là cây trồng phổ biến ở các vùng khan hiếm nước như California và tây nam Tây Ban Nha. Kết hợp với việc giảm số lượng các lựa chọn khử trùng đất, ngành công nghiệp phải đối mặt với những thách thức lớn. Ngày càng có nhiều người trồng lựa chọn canh tác thủy canh như một giải pháp, đặc biệt là kể từ khi thành công gần như có thể được đảm bảo nhờ vào kinh nghiệm và kiến ​​thức thu được trong điều này.

Aeroponic nhà kính mở ra ở Turin

Hôm qua, Società agricola Alfa đã khai trương cơ sở Grugliasco mới của họ. Trong nhà kính 2.500 m2, họ cố gắng trồng rau của họ với tác động môi trường tối thiểu và mức độ tự động hóa tối đa. "Chúng tôi đã tạo ra một trong những loại cây trồng công nghệ hàng đầu ở Ý để sản xuất thực phẩm lành mạnh mà không cần sử dụng bảo vệ cây trồng hóa học. Mô hình này được phát triển để trồng rau nhà kính với tác động môi trường rất thấp", họ giải thích.

Phòng thí nghiệm nghiên cứu thực vật nông nghiệp được giới thiệu tại Milan ở Ý

Philips Lighting đã công bố hợp tác với Travaglini FarmTech, một bộ phận kinh doanh mới của Travaglini S.p.a., để xây dựng phòng thí nghiệm nghiên cứu thực vật nông nghiệp đầu tiên của Ý tại Milan sẽ phục vụ thị trường Ý như là bước đầu tiên của chiến lược toàn cầu. Philips Lighting hỗ trợ Travaglini với chuyên môn chiếu sáng cho canh tác theo chiều dọc và bằng cách cung cấp mô-đun sản xuất đèn LED GreenPower Đèn phát triển năng động.

 

TRÁI SUNG MỸ THU THẬP TIỀN TỈ TRÊN ĐẤT ĐỒNG NAI

Cây Sung là một loài cây được trồng rất phổ biến ở Việt Nam, với giá bán trên thị trường khoản vài chục ngàn đồng một ký. Tuy nhiên một loại Sung Mỹ từ Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Đài Loan… được trang trại Trí Nguyễn tại xã Xuân Đường, huyện Cẩm Mỹ, mang về nghiên cứu theo địa hình khí hậu của Đồng Nai đã cho trái to, độ ngọt hơn 20 độ với giá bán trên thị trường trên 400.000đ/kg

 

TRỒNG WASABI TRONG NHÀ KÍNH

Nhật Bản Wasabi là một trong những loại rau quý hiếm hiếm nhất thế giới và đã được sử dụng với các món ăn truyền thống như sushi, sashimi và mì soba trong nhiều thế kỷ. Cây là một loại thảo mộc bán nước đã phát triển dọc theo rìa của các dòng suối ở Nhật Bản. Khí hậu rất khó khăn để phát triển.

 

CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG VÀ TIẾT KIỆM ĐIỆN NHỜ LED

Để đáp ứng nhu cầu thị trường về sản phẩm chất lượng cao và rau diếp màu đỏ, Spisa Smaker AB có trụ sở tại Thụy Điển đầu tư vào một hệ thống đèn LED phát triển. Không chỉ có những kết quả tuyệt vời trong việc nâng cao chất lượng, họ cũng đã có kinh nghiệm tiết kiệm được 48% điện năng. Giám đốc bảo trì của Spisa Smaker AB, Adam Johnsson cho biết: "Chúng tôi phải tập trung vào việc nâng cao chất lượng sản phẩm của mình, và chúng tôi thấy nhu cầu về rau diếp và thảo mộc đỏ có nhiều hương vị hơn - vì vậy chúng tôi cần một giải pháp có thể làm được điều đó" .

 

NHÀ KÍNH TRỒNG DƯA LEO

Từ năm 2015, Naturefresh Farms Sales đã bán các dưa chuột dài và dưa chuột mini chuyên trồng và đóng gói tại Vine Fresh Acres, nhà kính Leamington, ON. Với việc mở rộng gần đây nhất 17 mẫu Anh đã hoàn thành vào đầu năm nay tại các hoạt động dưa leo, NatureFresh Farms Sales hiện bán tổng cộng 34 mẫu Anh Long và Mini Cucumbers để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong nhóm.

 

SÔI ĐỘNG THỊ TRƯỜNG GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ CAO TRONG NÔNG NGHIỆP

Vài năm gần đây, sản xuất nông nghiệp - đặc biệt là nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao - không chỉ có các hợp tác xã, chủ trang trại hay hộ nông dân tham gia, mà mở rộng hơn với sự góp mặt đầu tư vào nông nghiệp của nhiều “đại gia” lĩnh vực khác. 

 

1 2 3 4 5 6 7 . 10 11 12 >>