TIN TỨC

Tái cơ cấu nền nông nghiệp Việt Nam thông qua chuyển đổi số

Vài năm trở lại đây, ngành nông nghiệp Việt Nam đã chứng kiến sự lấn sân đầu tư của không ít tập đoàn lớn trong nước. Sự tham gia này sẽ có vai trò thay đổi cơ cấu và phương thức sản xuất nông nghiệp bằng việc ứng dụng các công nghệ như trí tuệ nhân tạo, Big Data, Blockchain, robot, IoT để hỗ trợ và xây dựng một nền "nông nghiệp số".

Nông dân làm giàu từ trà hoa vàng Ba Chẽ

Từ năm 2015, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh đã bắt đầu quy hoạch vùng trồng dược liệu. Tính đến cuối năm 2018, diện tích trà hoa vàng của Ba Chẽ đã đạt 146ha, trong đó trên 50 ha đã cho thu hoạch hoa trà và hơn 60ha là thu hoạch lá trà. Dự kiến năm 2019 này, huyện sẽ trồng hơn 40ha trà hoa vàng. đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng hơn 300ha cây trà hòa vàng.

Trái cây Việt Nam vươn ra thị trường thế giới

Với mục tiêu xuất khẩu 3,6 tỷ USD trong năm 2019, ngành sản xuất và xuất khẩu trái cây của Việt Nam đã đặt ra nhiều nhiệm vụ như xây dựng vùng nguyên liệu trái cây có chất lượng ổn định, phục vụ cho hoạt động chế biến và xuất khẩu, mở rộng thị trường trái cây Việt, tăng khả năng cạnh tranh cho trái cây Việt Nam trên thị trường thế giới lẫn thị trường nội địa…

Huyện Ngọc Lặc nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả kinh tế

Trong những năm qua, huyện Ngọc Lặc đã tập trung phát triển các mô hình sản xuất hiệu quả kinh tế cao, từng bước nhân rộng trên địa bàn, góp phần xóa đói, giảm nghèo bền vững và đẩy nhanh tiến trình thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Thanh Hóa: Hơn 42 tỷ đồng hỗ trợ sản xuất rau an toàn

Từ đầu năm 2016 đến nay, tỉnh Thanh Hoá đã hỗ trợ hơn 42 tỷ đồng cá nhân, tổ chức (công ty, HTX, tổ hợp tác) phát triển các mô hình xuất rau an toàn tập trung.

Người Việt có tầm ảnh hưởng với khát vọng đưa nông nghiệp thực sự trở thành thế mạnh của Việt Nam

Nông nghiệp ở Việt Nam luôn là lĩnh vực thường duy trì được tốc độ tăng trưởng cao và ổn định trong dài hạn, đóng góp quan trọng vào GDP cả nước.

TP.HCM: Ruộng lúa, vườn mai bị bức tử bởi nguồn nước đen "bí hiểm"

Nguồn nước đen từ sông chợ Đệm sau khi hủy hoại những ao cá, ruộng lúa tại xã Tân Nhựt (Bình Chánh), giờ xâm nhập sâu vào nội đồng tấn công đồng mai vàng lớn nhất nước tại xã Bình Lợi (Bình Chánh, TP.HCM).

Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung ảnh hưởng ra sao tới ngành nông nghiệp Việt Nam và toàn cầu?

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định nâng thuế lên cao nữa đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc từ ngày 10/5, và sẽ chưa dừng lại ở đó. Từ cuộc chiến thương mại giữa 2 bên đang gây ra một "cuộc chiến nông sản" trên toàn cầu.

1 2 3 4 5 6 7 . 15 16 17 >>