TIN TỨC

THIẾT KẾ CÁCH NHIỆT MỚI CHỐNG THẤT THOÁT NĂNG LƯỢNG TRONG QUÁ TRÌNH LƯU TRỮ NHIỆT

Để ngăn ngừa các vấn đề ngưng tụ trong các bể chứa nhiệt theo chiều dọc, Altisol đã tối ưu hoá các thiết kế cách nhiệt của chúng bằng một hệ thống khoang. Bằng cách tạo ra một không gian khoang rỗng hơi nhỏ giữa vật liệu cách điện, bể chứa và mạ bên ngoài, sẽ tạo ra một luồng không khí tự nhiên, làm giảm các vấn đề về độ ẩm trong lớp cách điện.

ÁP DỤNG CÔNG NGHỆ VÀO CANH TÁC CÂY TRỒNG TRONG NHÀ MÀNG

Áp dụng thiết bị, công nghệ trong sản xuất đóng 1 vai trò hết sức quan trọng

Việt Nam phát triển Nông Nghiệp công nghệ cao

Việt Nam phát triển Nông Nghiệp công nghệ cao

Theo Viện trưởng Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển Nông nghiệp Nông thôn (IPSARD) Nguyễn Đỗ Anh Tuấn của Việt Nam, Việt Nam cần thúc đẩy nông nghiệp công nghệ cao, như một phương tiện để nâng cao chất lượng sản xuất lương thực và hiệu quả.

Thiết kế lắp đặt mái EFTE trong suốt ở Đức

Các công ty Rabensteiner, Franz Schumann và Novavert ở nước Đức, gần đây đã hợp tác xây dựng một nhà kính ở bang Baden-Württemberg. Nhà kính được thiết kế lắp đặt  rất sáng tạo sử dụng vật liệu EFTE trong suốt cao cấp.

Đồng Tháp tăng tốc nông nghiệp công nghệ cao

Phát triển nông nghiệp công nghệ cao được coi là bước đệm hỗ trợ tái cơ cấu ngành NN-PTNT Đồng Tháp.

Mô hình hiệu quả cho tôm nuôi

Vụ mùa bội thu của người nuôi tôm thôn Trường Định (xã Hòa Liên, H.Hòa Vang Đà Nẵng) có thể giúp những vùng nuôi tôm khác học tập mô hình nhờ đầu tư đúng hướng và sự thống nhất của các hộ dân tham gia Chi hội.

Hiệu quả từ mô hình trồng dưa lưới trong nhà lưới cải tiến

Mô hình trồng dưa lưới trong nhà lưới cải tiến đang mang lại hiệu quả cho bà con nông dân ở nhiều địa phương. Áp dụng mô hình này, bà con không cần một hệ thống nhà kính, nhà lưới kiên cố để trồng dưa, đồng thời lại rất cơ động và hạn chế thấp nhất dịch bệnh hại cây. Nhờ vậy, giúp người trồng giảm chi phí, tăng năng suất và hiệu quả kinh tế.

Hiệu quả công nghệ mới

 Một số địa phương chuyển đổi phương thức nuôi truyền thống, theo kinh nghiệm cá nhân, sang áp dụng các công nghệ mới (sử dụng chế phẩm sinh học, nuôi tôm trong nhà kính, áp dụng công nghệ Nano…), bước đầu đã thấy hiệu quả tích cực; nhưng để áp dụng có hiệu quả và thành công, cần đầu tư bài bản

1 2 >>