TIN TỨC

Nuôi tôm siêu thâm canh trong nhà kính đạt năng suất 87 tấn/ha/vụ

Đó là mô hình của anh Đinh Vũ Hải ở xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu. Thời gian qua, ở Bến Tre cũng có nhiều mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh nhưng năng suất chỉ đạt trên dưới 20 tấn/ha/vụ.

Nuôi tôm siêu thâm canh trong nhà kính

Anh Đinh Vũ Hải (39 tuổi, ngụ ấp Biển Đông B, xã Vĩnh Trạch Đông, TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) đã áp dụng thành công mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng siêu thâm canh trong nhà kính.

Đây là mô hình nuôi tôm trong nhà kính đầu tiên ở Việt Nam, mở ra hướng phát triển mới cho nghề nuôi tôm ở khu vực ĐBSCL.

Nhà màng - hy vọng mới của rau sạch Công nghệ cao

Cây cà chua được trồng ttrong nhà màng theo công nghệ cao

Viện KHKTNN Miền Nam đã chuyển giao 2.000 m2 diện tích trồng rau, quả sạch công nghệ cao trong nhà màng cho Trung tâm kiểm dịch giống – cây trồng – vật nuôi (xã Phạm Văn Thái, Bình Chánh - Tp.Hồ Chí Minh). Đến đầu tháng 10, sẽ cho ra những sản phẩm sạch đầu tiên đến tay người tiêu dùng. Theo đánh giá ban đầu, nhà màng sẽ thay thế được nhà kính.

 

Một hợp đồng hợp tác kinh doanh lúa gạo Việt Nam và Campuchia

Trong sản xuất nông nghiệp, huyện Đức Trọng đã tìm cho mình một  “hướng đi” khá bền vững với cơ cấu sản xuất đa cây, đa con với những cây, con có giá trị kinh tế cao. Đồng thời, để đạt được yêu cầu đó, theo ông Lý Thái Tân, Trưởng Phòng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn huyện Đức Trọng: “Điều quan trọng là huyện đã từng bước chuyển dịch sản xuất theo hướng Nông nghiệp công nghệ cao (CNC)”. 

<< 1 2