HỆ THỐNG KIỂM SOÁT VI KHÍ HẬU VÀ TƯỚI DINH DƯỠNG HORTIMAX

Bảng điều khiển cá nhân sẽ giúp người dùng theo dõi và kiểm soát nhà màng hiệu quả

Ÿ - Tất cả công cụ đều hiển thị trên bảng điều khiển tự động

Ÿ - Các tính năng và khả năng tối ưu nhất

Ÿ - Phần mềm điều khiển sử dụng đơn giản nhất cho bộ điều khiển nhà màng

Ÿ - Hệ thống cho phép cập nhật miễn phí phần mềm HortiMax Synopta không thời hạn

Tất cả công cụ đều hiển thị trên bảng điều khiển tự động

Tại sao bạn nên chọn một giải pháp HortiMax với giao diện người dùng Synopta? Chúng tôi cung cấp một loạt các giải pháp tự động toàn diện được thiết kế để hoạt động đồng thời liền mạch. Synopta cho phép bạn quản lý tất cả các thiết bị HortiMax, chẳng hạn như các thiết bị tưới phân và khử trùng nước HortiMax. Điều này sẽ giúp bạn hoàn toàn kiểm soát được nhà màng ngay cả khi bạn đang đi vắng.

 

 

Phần mềm thích ứng

Dù công ty của bạn lớn hay nhỏ, hoặc sử dụng ít hay nhiều công nghệ, HortiMax Synopta có thể hỗ trợ bạn trong mọi khía cạnh trong quá trình hoạt động của bạn và được tùy chỉnh theo các yêu cầu tỉ mỉ của bạn. Và nếu bạn cần thay đổi, Synopta dễ dàng được nâng cấp hoặc sửa đổi. Nhiều bộ điều khiển có thể được kết nối với các phần mềm, bao gồm:

•  Máy tính xử lý, như HortiMax MultiMa và HortiMax CX600, cho phép bạn kiểm soát thời tiết, nước và thiết bị năng lượng từ một chỗ.

•  Bộ điều khiển vi khí hậu, như HortiMax Clima 300.

•  Bộ điều khiển tưới phân, như các HortiMax Aqua CX300;

•  Các đơn vị tưới phân, như dòng sản phẩm HortiMax FertiMix;

•  Thiết bị giám sát, như HortiMax ProDrain hoặc HortiMax CropView;

•  Hệ thống khử trùng nước, như HortiMax VitaLite CXL.                                                     

Lấy và hiển thị dữ liệu từ các thiết bị không phải là HortiMax

Synopta cũng có khả năng lấy dữ liệu từ các thiết bị khác và hiển thị thuận tiện trong bảng hoặc đồ thị. Nếu kết hợp với các MultiMa, thậm chí Synopta còn cho phép bạn vận hành các thiết bị đó.

Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng một bộ điều khiển tưới phân không phải là HortiMax, bạn có thể nhập và phân tích dữ liệu trong Synopta hoặc kết hợp nó với các dữ liệu có sẵn khác và lưu lại. Để có thể kích hoạt kết nối với thiết bị khác, chúng tôi đã thiết kế các tiện ích Script Controller đa năng cho Synopta.

Cho đến nay, HortiMax Synopta là phần mềm thông tin và điều khiển hàng đầu trong lĩnh vực rau quả trong nhiều thập kỷ qua. Hệ thống phần mềm tiên tiến và thân thiện với người sử dụng này cho phép bạn điều khiển cục bộ từ xa hàng hoạt máy tính xử lý và thiết bị kiểm soát HortiMax. Mặc dù có rất nhiều tính năng nổi trội, Synopta vẫn không ngừng nỗ lực để đổi mới và điều hướng. Synopta 4 bao gồm các phiên bản cập nhật phần mềm miễn phí và được tùy chỉnh hoàn toàn theo nhu cầu của bạn, cho nên bạn chỉ phải trả tiền cho các chức năng bạn muốn thôi. 

 

Bộ điều khiển vi khí hậu

 

Các tính năng và khả năng tối ưu bậc nhất

Các hoạt động của bạn diễn ra ở nhiều địa điểm? bạn sử dụng nhiều máy tính xử lý? hay bạn trồng nhiều loại hoa màu ở nhiều khối nhà màng (hoặc ngăn)? Tất cả đều không có sự khác biệt đối với Synopta, với đặc tính có hàng loạt khả năng theo dõi và phân tích mọi khía cạnh quá trình trồng cây trong nhà màng.   

Khả năng lưu dữ liệu lên đến 10 năm    

Ngoài khả năng lưu dữ liệu hàng thập kỷ, Synopta tự động ghi lại tất cả các hoạt động người dùng trong 'Event Viewer. Đây là danh sách điều chỉnh những thiết lập và thời gian. Event Viewer cũng theo dõi tất cả các thông báo và tin nhắn cảnh báo được tạo ra bởi máy tính xử lý của bạn. Các tính năng này cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan hoàn chỉnh về các hoạt động nhà màng và cho phép bạn tìm kiếm bất kỳ thông tin nào một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Dữ liệu ở định dạng bảng                    

Trong Synopta, tất cả các dữ liệu lịch sử có thể được hiển thị trong User-Defined Table (bảng do người dùng định nghĩa). Ví dụ, bảng chi tiết thể hiện xu hướng một hoặc nhiều phép đo trong suốt cả ngày. Bảng ngày thể hiện giá trị trung bình, giá trị cực tiểu và cực đại tính theo ngày trong tuần. Tóm lại, bảng cho phép người dùng tìm và hiển thị tất cả các giá trị đo từ bộ điều khiển. Synopta có thể tính toán số liệu thống kê khác nhau từ các dữ liệu hiển thị, chẳng hạn như giá trị trung bình, giá trị cực tiểu và giá trị cực đại, hoặc thời hạn của một hoạt động (ví dụ, một máy bơm đã chạy bao lâu ở tốc độ cao). Những thông tin này sau đó có thể được xuất sang Excel bằng tay hoặc tự động.

Đồ thị với các số liệu thống kê tự động                              

Readouts và User Defined variables (Biến do người dùng định nghĩa) có thể được hiển thị trong đồ thị. Đồ thị cho người dùng thấy những thay đổi điều kiện môi trường trong nháy mắt. Điều này giúp người dùng giám sát môi trường nhà màng trong thời gian thực, từ đó có thể đưa ra những phản ứng nhanh nhạy với những biến chuyển ảnh hưởng đến cây trồng. Đồ thị Synopta cung cấp các tính năng sau:

•  Có thể hiển thị cả dữ liệu tiêu chuẩn và User Defined variables (Biến do người dùng định nghĩa)

•  Mặc định hiển thị giá trị cực đại, cực tiểu và trung bình

•  Cho phép người dùng dễ dàng phóng to trong những khoảng thời gian cụ thể

• Cho phép người dùng so sánh các dữ liệu từ các kỳ trước

•  Hiển thị / ẩn các biến mong muốn chỉ bằng một cú nhấp chuột

•  Cho phép người dùng lưu các lựa chọn ưu tiên cá nhân

•  Cho phép người dùng tùy chỉnh màu sắc và kiểu dòng

•  Tóm lại: Người dùng có thể tùy chỉnh mọi chi tiết của đồ thị

Điểm đặt chương trình để thay đổi trong suốt cả ngày

Chẳng có hai nhà màng nào giống nhau hoàn toàn cả. Đó là lý do tại sao Synopta cho phép người dùng điều chỉnh sự kiểm soát và giám sát nhà màng phù hợp với nhu cầu riêng của họ. Một trong những tính năng nổi bật Synopta là setpoint graphs (đồ thị đặt giá trị), cho phép người dùng  nhập nhanh chóng các cài đặt có giá trị nên thay đổi trong suốt cả ngày. Một trong nhiều điểm đặt và ảnh hưởng có thể được lập trình theo cách này.

Ngoài lựa chọn dữ liệu, các biến hoặc các thiết lập có liên quan đến hoạt động của người dùng, bạn có thể thiết lập các giá trị mong muốn như giá trị bắt đầu, giá trị cuối và những ảnh hưởng đối với từng thời kỳ. Bạn có thể cài đặt cả thời gian của các giai đoạn và xác định nhiều thời kỳ như bạn muốn. Một tính năng chính khác nữa của Synopta là Summary views - hiển thị các dữ liệu liên quan (như đặt hệ thống thông gió và làm nóng) trong một windows thích hợp. Điều này có nghĩa rằng, ngay cả khi có rất nhiều cài đặt thì bạn vẫn có thể dễ dàng quản lý hệ thống của mình.

 

Trạm khí tượng

 

Quản lý người dùng

Synopta bao gồm khả năng mở rộng để xác định và cho phép người sử dụng. Đây thường là một yêu cầu quan trọng trong các hoạt động lớn. Trong Synopta, tất cả người dùng có thể chỉ định các thiết lập sở thích riêng của họ, chẳng hạn như lựa chọn ngôn ngữ hoặc bố trí màn hình (tức là một sự sắp xếp đặc biệt windows). Người sử dụng được giao nhiệm vụ theo các nhóm người sử dụng, lần lượt được cấp quyền truy cập vào phần mềm cụ thể chẳng hạn như kiểm soát được lựa chọn, thành phần, tóm tắt tiêu chuẩn và chuyên mục. Đây là một tính năng mà sẽ cho phép người sử dụng giữ lại quyền kiểm soát tối đa các hoạt động của mình.

Trao đổi dữ liệu với bên ngoài 

Synopta đặt rất nhiều thông tin hữu ích và có giá trị trong tầm tay người dùng. Trong lĩnh vực trồng trọt thương mại, nhu cầu trao đổi thông tin ngày càng gia tăng. Đó là lý do tại sao Synopta có thêm tính năng dịch vụ web, cho phép người dùng trao đổi dữ liệu với bên ngoài một cách hiệu quả và an toàn. Với tính năng nổi trội này, việc sao chép bằng thủ công đã trở thành "dĩ vãng", thay vào đó, Synopta có khả năng xuất bản tóm tắt các dữ liệu như là một trang web. Bằng cách này, các đối tượng bên ngoài (như tư vấn cây trồng) có thể truy cập dữ liệu có liên quan tự động, mà không cần bạn phải nỗ lực hỗ trợ.

Các tính năng khác

Nếu các chức năng trên vẫn chưa đủ ấn tượng, Synopta còn cung cấp hàng loạt các tính năng tiện ích khác. Dưới đây là một số tính năng tiêu chuẩn khác trong Synopta:

•  Hiển thị tổng quan bằng giá trị đồ thị ngắn gọn súc tích

•  Cho phép bạn hiển thị trang web cập nhật hàng ngày từ các nguồn bên ngoài (ví dụ như dữ liệu thời tiết)

•  Hiển thị danh sách toàn diện các sự kiện cảnh báo với trạng thái hiện tại

•  Cho phép bạn nhanh chóng vô hiệu các chức năng mà bạn không sử dụng

- Xem biểu tượng giám sát cây trong trong nhà màng, bán khép kín với ProDrain

- Giám sát cây bằng Cropview

- Xem biểu tượng trạng thái các van

- Bảng điều khiển cá nhân để người dùng theo dõi và kiêm soát tốt vấn đề về nhà màng

- Đồ thị về ảnh hưởng và biến đổi khí hậu

- Dự báo thời tiết của người dùng

- Xem biểu tượng về nhà kính, bán khép kín

- Dự báo thời tiết của người dùng

- Bảng điều khiển cá nhân để người dùng theo dõi và kiểm soát tốt vấn đề về nhà màng

- Đồ thị về ảnh hưởng và biến đổi khí hậu

- Xem biểu tượng về nhà màng

- Giới thiệu về việc tùy chỉnh các chỉ số thời tiết chính

 

Bộ cảm biến vi khí hậu trong nhà

 

Phần mềm vận hành được sử dụng sớm nhất cho các bộ điều khiển nhà màng

Trong quá trình thiết kế Synopta, đặc biệt tập trung vào sự tiện dụng và dễ sử dụng. Đó là lý do tại sao phần mềm hoạt động rất trực quan. Synopta cũng cung cấp một loạt các tính năng để quản lý và tùy chỉnh phần mềm theo nhu cầu cụ thể của bạn:

·        Các tính năng HortiMax Explorer để điều hướng siêu nhanh

·        Hiển thị tự động thông tin thời tiết mới nhất

·        Cho phép người dùng bổ sung các mục yêu thích và phím tắt để truy cập nhanh vào các chức năng thường xuyên được sử dụng

·        Cho phép người dùng tạo desktop tùy chỉnh của họ

·        Cho phép người dùng xác định các biến và thống kê tùy chỉnh của họ

·        Cho phép người dùng tạo ra khung nhìn cài đặt và màn hình tùy chỉnh

·        Cho phép người dùng thiết lập các quan điểm mang tính biểu tượng và điểm đặt đồ thị

·        Cho phép người dùng hiển thị phần mềm theo ngôn ngữ bản địa của họ

Sử dụng desktop

Mỗi thiết lập, cửa sổ, lịch sử đồ thị hoặc bảng trong Synopta được hiển thị trong cửa sổ riêng của nó. Nhiều cửa sổ có thể được hiển thị cùng một lúc. Người dùng cũng có thể lưu việc bố trí các cửa sổ như là một desktop tùy chỉnh và mở nó sau khi líck chuột 1 cái. Điều này làm cho nó dễ ràng tạo ra toàn bộ thiết lập, ví dụ như kiểm soát thời tiết, năng lượng hoặc hệ thống tưới tiêu.

Thiết lập tùy chỉnh

Synopta cho phép người dùng tạo ra các thiết lập tùy chỉnh riêng của họ, vì vậy người dùng có thể hiển thị các cài đặt và màn hình cần thiết trong cùng một cửa sổ và mở chúng sau một cái nhấp chuột đơn giản.

Nhiều màn hình

Quá trình quản lý về việc gia tăng thông tin là một trong những thách thức chính đối với những người trồng cây trong nhà màng hiện đai. Để giúp bạn xử lý tất cả dữ liệu này, Synopta cung cấp một loạt các tính năng hữu ích và khả năng hiển thị dữ liệu từ một loạt các thiết bị.

Lượng thông tin cần thiết để ra quyết định đúng thường là quá rộng cho thấy nó sẽ không phù hợp để hiển thị tất cả trên một màn hình. HortiMax là nhà cung cấp rau quả đầu tiên để giải quyết vấn đề này bằng cách thiết kế ra Multi Monitor, cái mà biến nhiều màn hình thành một màn hình tổng thể lớn. Từ “Bảng điều khiển Synota’ này, bạn sẽ có thể nhìn thấy nhiều hơn và thực hiện được nhiều hơn nữa, trong khoảng thời gian ít hơn!

Bảng điều khiển của người dùng có các khung nhìn biều tượng

Mỗi nhà màng là duy nhất. Synopta cho phép người dùng tạo một biểu đồ cơ sở nhà màng của họ hoặc các phần nhất định của nó. Người dùng có thể gom tất cả các dữ liệu cần thiết để thực hiện hoạt động cơ sở của họ trong biểu đồ đó, cái mà cho phép người dùng giám sát môi trường và thiết bị nhà màng của họ trong tính tắc. Bằng cách kết hợp các khung nhìn biểu tượng với các desktop tùy chỉnh hoặc Multi Monitor, người dùng có thể hiển thị bất kỳ khía cạnh nào của quá trình kiểm soát nhà màng của họ bằng một cú nhấp chuột.

Dễ dàng đặt mua và lắp đặt

Synopta dễ dàng nâng cấp khi nhu cầu của bạn thay đổi. Sau khi bạn đã thảo luận về nhu cầu chức năng với đại lý HortiMaX của bạn, đại lý sẽ mua phần mềm mong muốn từ trang web hỗ trợ HortiMaX. Trang web hỗ trợ của chúng tôi là nơi đại lý của bạn sẽ có được giấy phép sử dụng và thông tin cài đặt cần thiết. Sau đó nó chỉ mất một vài cú nhấp chuột để cài đặt phần mềm trên máy tính của bạn, do đó bạn có thể bắt đầu trong ngay lập tức.

Xem chi tiết tại đây: http://hortimax.com/4/3/20/en/solutions/water-and-nutrition/fertimix-600.html

XEM THÊM

    Phát triển nông nghiệp công nghệ cao bền vững

    Hệ thống thủy canh có thể sản xuất gần gấp đôi

    GIẢI PHÁP THỦY CANH HỒI LƯU NFT

    

    Giải pháp công nghệ cho thâm canh nông nghiệp

    Trại nấm lạnh - Quy mô công nghiệp

    Nuôi tôm siêu thâm canh và con giống