Aeroponic nhà kính mở ra ở Turin
Hôm qua, Società agricola Alfa đã khai trương cơ sở Grugliasco mới của họ. Trong nhà kính 2.500 m2, họ cố gắng trồng rau của họ với tác động môi trường tối thiểu và mức độ tự động hóa tối đa. "Chúng tôi đã tạo ra một trong những loại cây trồng công nghệ hàng đầu ở Ý để sản xuất thực phẩm lành mạnh mà không cần sử dụng bảo vệ cây trồng hóa học. Mô hình này được phát triển để trồng rau nhà kính với tác động môi trường rất thấp", họ giải thích.
 
 
Thực phẩm lành mạnh và tôn trọng thiên nhiên
Sứ mệnh của Società agricola Alfa dựa trên nguyên tắc thực phẩm lành mạnh và tôn trọng thiên nhiên. Công ty có nhiều kinh nghiệm trong canh tác sản xuất hiện đại và trong các cấu trúc có tính sáng tạo cao.
 
Cơ sở Grugliasco được kiểm soát thông qua một hệ thống máy vi tính quản lý tất cả các giai đoạn canh tác từ phun đến các quy định về nhiệt độ, độ ẩm, độ chua và mức độ kiềm. "Tất cả mọi thứ để đảm bảo một môi trường tự nhiên lành mạnh, nơi rau phát triển bảo vệ khỏi các sự kiện thời tiết và các bệnh do ký sinh trùng, vi khuẩn hoặc nấm", họ giải thích. "Chúng tôi không sử dụng bảo vệ cây trồng hóa chất, diệt cỏ dại hoặc điều trị bằng thuốc diệt nấm - không cần cho họ trồng trọt, vì thực vật không phát triển trong đất hoặc nước."
 
 
Tiếp xúc với không khí
Các cây được trồng với rễ của chúng phát hiện, phát triển trong tiếp xúc trực tiếp với không khí. Chúng được định kỳ phun nước làm giàu chất dinh dưỡng khoáng chất. Dung dịch không hấp thu được thu thập trong ống dẫn và được tuần hoàn sau khi được lọc, phân tích, khử trùng và tái hòa tan với các chất hấp thụ trong chu kỳ. Điều này có nghĩa là không có nước bị lãng phí (lên đến 90-95%) và không sử dụng phân bón hóa học. Hơn nữa, nhờ chu kỳ khép kín, không có ô nhiễm nguồn nước ngầm và môi trường.
 
Việc canh tác aeroponic bao gồm 5.000 mét vuông với diện tích canh tác được bảo hiểm 2.500 mét với một chu kỳ liên tục.
 
Đến với cuộc sống
Gaetano Verdoliva, nhà phát triển của hệ thống aeroponic cho công ty Aeroponica International, giải thích: "Chúng tôi đã làm việc trong dự án này trong một năm và chúng tôi rất vui khi thấy nó đến với cuộc sống. Các phòng phát triển của chúng tôi đảm bảo sản xuất từ ​​10 đến 20 cao hơn so với canh tác truyền thống với các tiêu chuẩn chất lượng cao, bằng cách này, chúng ta có thể nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của khách hàng tìm kiếm thực phẩm lành mạnh mà không trải qua điều trị hóa học. Mục tiêu tiếp theo của chúng tôi là tạo ra một loạt các thực phẩm dinh dưỡng. hạnh phúc về mặt hình thức của người tiêu dùng. "
 
 
 
Đặc tính kỹ thuật của nhà kính
Các nhà kính được trồng ở Hà Lan, thuộc loại Venlo, và được làm bằng sắt, thủy tinh và nhôm. Ducts được đặt trên bảng di động để tối ưu hóa không gian. Một hệ thống máy tính theo dõi tất cả các thông số và tự động hóa, trong khi hệ thống làm mát / sưởi ấm duy trì nhiệt độ và độ ẩm liên tục.
 
Aeroponic so với canh tác truyền thống
"Các nhà máy phát triển tốt hơn so với các hệ thống truyền thống bởi vì chúng được đặt trong một điều kiện để thể hiện đầy đủ tiềm năng của chúng. Các chu kỳ liên tục phản đối chu trình sản xuất", các nhà cung cấp giải thích. "Canh tác aeroponic làm giảm lượng nước tiêu thụ lên đến 95% (ở Ý, phải mất 200 lít nước để sản xuất một kg cà chua. Với phương pháp aeroponic, nó chỉ mất 6-10 lít)."
 
Một trong những lợi ích khác, họ giải thích, là cách canh tác aeroponic không gây ô nhiễm nguồn nước ngầm hay môi trường nhờ vào hệ thống "chu kỳ khép kín". Ngoài việc là một hệ thống sản xuất có tính sáng tạo cao, canh tác aeroponic mang lại cơ hội sử dụng các vùng khó khăn, canh tác ở những nơi có điều kiện khí hậu khó khăn và khắc phục các vấn đề do giảm Khả năng sinh sản của đất. Nuôi trồng aeroponic làm giảm nhu cầu về thuốc trừ sâu và phương pháp điều trị ký sinh trùng, bảo vệ môi trường và sản xuất các sản phẩm hoàn hảo tự nhiên. "
 
Aeroponic vs thủy canh
Không giống như trồng thủy canh, thực vật không bị ngập trong các chất dinh dưỡng nhưng bị đình chỉ trong môi trường được phun định kỳ. Điều này có nghĩa là không khí có tác động tốt hơn đối với sự phát triển của cây trồng, giúp tiết kiệm chất và nước và ngăn chặn sự phát triển của một môi trường thích hợp cho sự lan truyền của nấm mốc và vi-rút tiềm năng.
 
Tag:  hệ thống đèn chiếu sánghệ thống quạt đối lưuhệ thống lưới cắt nắnghệ thống tưới nhỏ giọt và châm phân dinh dưỡng tự độnghệ thống làm mát cooling padbàn trồng câybạt phủ nền nhàmáng giá thểmáng thu hồi nước thải dưkhay cách lynhà kính nhà nguyễnnha kinhnhà kính nhà màng Nhà Nguyễnnha mang nha nguyennhà màngnha mangnhà kínhnha kinhmàng lướimang luoiluoi cat nanglưới cắt nắng, giải pháp nhà mànggiai phap nha mang, thiết kế thi công nhà màngthiet ke thi cong nha mangnha mang nuoi tomnhà màng nuôi tômnông trạinong traihệ thống tướihe thong tuoiong Peống PEquat thong gioquạt thông gióhệ thống làm máthe thong lam matcoolong pad

XEM THÊM

    Tái cơ cấu nền nông nghiệp Việt Nam thông qua chuyển đổi số

    Nông dân làm giàu từ trà hoa vàng Ba Chẽ

    Trái cây Việt Nam vươn ra thị trường thế giới

    Huyện Ngọc Lặc nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả kinh tế

    Thanh Hóa: Hơn 42 tỷ đồng hỗ trợ sản xuất rau an toàn

    Người Việt có tầm ảnh hưởng với khát vọng đưa nông nghiệp thực sự trở thành thế mạnh của Việt Nam

    TP.HCM: Ruộng lúa, vườn mai bị bức tử bởi nguồn nước đen "bí hiểm"

    Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung ảnh hưởng ra sao tới ngành nông nghiệp Việt Nam và toàn cầu?

    NHỮNG ƯU ĐIỂM TRONG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO

    Vườn lan công nghệ 4.0 của đại gia da giày, thu 3 - 4 tỷ đồng/năm