Bạn không bao giờ còn quá trẻ để tạo nên sự khác biệt

Rikalize Reinecke đi học, giống như đứa trẻ trung bình ở tuổi thiếu niên. Nhưng không giống như họ, cô ấy có một công việc kinh doanh bất thường. Vào tháng 1 năm 2014, khi cô mới 12 tuổi, cô bắt đầu trang trại nuôi trồng thủy sản và nuôi trồng thủy sản của riêng mình ngay bên ngoài Pretoria, Nam Phi. Và nguồn cảm hứng đến từ bộ phim Dolphin Tale.

Bộ phim truyền cảm hứng cho cô bắt đầu trang trại cá của riêng mình, nhưng có nhiều hơn: "Ít hay nhiều thời gian tôi xem bộ phim Dolphin Tale, chúng tôi học ở trường về tất cả các tài nguyên thiên nhiên đang cạn kiệt, và trong thời gian vài năm nữa, sẽ không có bất kỳ con cá nào còn lại trên biển ", cô ấy nói với chúng tôi. "Khi tôi thấy sự cống hiến của những người ở bể cá, làm việc với cá heo, và giúp họ, điều đó đã thay đổi cuộc sống của tôi mãi mãi.

 
"Tôi nhận ra hai điều: Tôi muốn có một trải nghiệm tương tự một ngày, và rằng tôi phải làm tất cả những gì có thể để ngăn cá khỏi bị tuyệt chủng".
 
 
Từ nuôi trồng thủy sản đến aquaponics
Rikalize bắt đầu với một trang trại nuôi trồng thủy sản thuần túy. Tuy nhiên, cô phát hiện ra rằng amoniac và các tạp chất có hại trong nước phát triển đến mức mà cá bắt đầu chết. Điều này và thực tế rằng vốn đầu vào của cô rất hạn chế, có nghĩa là aquaponics là lựa chọn duy nhất của cô.
 
 
"Aquaponics nhanh chóng giải quyết vấn đề làm giảm các tạp chất nước nguy hiểm và cao và cũng cung cấp cho tôi thu nhập không đổi nhỏ". Mặc dù niềm đam mê của cô là cá, và cô sẽ chọn nuôi trồng thủy sản bất cứ lúc nào, aquaponics "mở cửa cho tôi như một cư dân nội địa, với nguồn cung cấp nước rất hạn chế, để nuôi cá một cách bền vững", cô nói. "Nuôi trồng thuỷ sản sẽ là lựa chọn đầu tiên của tôi, nhưng tôi nhận ra giá trị của aquaponics đặc biệt là trong ứng dụng DAPS mà tôi đã phát triển."
 
Từ rau diếp đến tỏi tây, và dâu tây để hành lá
Rikalize và nhóm của cô phát triển nhiều loại cây trồng trong các hệ thống aquaponic: "Khoảng 22 giống, từ nhiều loại rau diếp, hành lá, tỏi tây, cần tây, dưa leo, dưa hấu, peppadews, ớt xanh, cà chua, dâu tây, em bé , v.v. "
 
Hầu hết các sản phẩm đó kết thúc tại cửa hàng cô mở cửa vào cuối năm ngoái và được bán trực tiếp cho công chúng. "Tôi cũng bán cá cho các nhà phân phối bán buôn và trường học đầu bếp. Trước đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các nhà hàng và nhà nghỉ và siêu thị mini, nhưng bây giờ tất cả họ có thể mua và thu thập từ cửa hàng của tôi."
 
 
Và cô ấy liên tục tìm cách mở rộng phạm vi đó, với một phần mà họ nghiên cứu và nghiên cứu khả thi và phát triển sản phẩm để xác định xem nó có thể được phát triển thành công trong việc thiết lập aquaponics hay không.
 
Với hai năm rưỡi còn lại của trường vẫn còn, việc học đầu tiên đến với Rikalize, nhưng cô ấy tham gia vào các cuộc thảo luận cấp cao về mở rộng sản xuất và diện tích. "Thỏa thuận offtake là một trong những cách chúng tôi đang xem xét hiện tại và đó là mở rộng ngắn hạn. Tôi có thể nói rằng tôi đang trong quá trình xây dựng một trại nuôi cá da trơn mới dựa trên nguyên tắc thiết bị di động và mô-đun hoàn toàn mới. Châu Phi, POC đầu tiên sẽ sẵn sàng vào cuối tháng Bảy. "
 
 
Lan truyền từ trên aquaponics
Rikalize cho chúng ta biết rằng ngành công nghiệp aquaponics ở Nam Phi đã phát triển rất nhiều kể từ khi cô ấy nuôi trồng ba năm trước đây. "Một trong những mục tiêu của tôi là đặt rất nhiều nỗ lực vào việc tạo ra nhận thức cộng đồng và do đó phát triển ngành công nghiệp." Và nó đã không được chú ý. "Aquaponics bây giờ là thứ tốt nhất tiếp theo", cô nói.
 
Một trong những cách Rikalize đang lan truyền từ là thông qua sự phát triển của một ứng dụng, hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng trước khi được triển khai trên các nền tảng công cộng. "Đội ngũ làm việc trên thiết kế đã làm một công việc tuyệt vời. Ngày ra mắt sẽ sớm được công bố." Cô cũng cung cấp các khóa đào tạo. "Đào tạo là cơ sở kiến ​​thức và giáo dục. Miễn là tôi cần xây dựng hệ thống sẽ có đào tạo."
 
 
Tầm nhìn tối thượng của cô là tung ra hệ thống aquaponics mô-đun ở Châu Phi và trên toàn thế giới, để trang bị cho mọi người cơ hội có việc làm và cung cấp thức ăn cho gia đình họ. "Aquaponics là phương pháp canh tác bền vững nhất của thế kỷ mới", cô nói. "Hệ thống này mang lại cho bạn cơ hội để chế biến thực phẩm trong sân sau của bạn và tạo ra một thu nhập nhỏ. Một hệ thống có thể nuôi sống một gia đình 4-6 người một cách bền vững."
 
Và đối với tất cả những người nuôi trẻ ở ngoài kia, Rikalize có một thông điệp đặc biệt: "Bạn không bao giờ còn quá trẻ để tạo nên sự khác biệt."
 
Tag:  hệ thống đèn chiếu sánghệ thống quạt đối lưuhệ thống lưới cắt nắnghệ thống tưới nhỏ giọt và châm phân dinh dưỡng tự độnghệ thống làm mát cooling padbàn trồng câybạt phủ nền nhàmáng giá thểmáng thu hồi nước thải dưkhay cách lynhà kính nhà nguyễnnha kinhnhà kính nhà màng Nhà Nguyễnnha mang nha nguyennhà màngnha mangnhà kínhnha kinhmàng lướimang luoiluoi cat nanglưới cắt nắng, giải pháp nhà mànggiai phap nha mang, thiết kế thi công nhà màngthiet ke thi cong nha mangnha mang nuoi tomnhà màng nuôi tômnông trạinong traihệ thống tướihe thong tuoiong Peống PEquat thong gioquạt thông gióhệ thống làm máthe thong lam matcoolong pad

 

XEM THÊM

    Đó là tất cả về rau diếp tại GPEC Tokyo

    Dây chuyền đóng gói hoàn chỉnh cho toàn bộ phân khúc rau snack

    Người trồng cà chua Ucraina đầu tư vào nhà kính và giống mới

    Đo hành vi thực vật thời gian thực

    Pepper harvest robot Sweeper đang hoạt động

    Trang trại trên sân thượng Hà Lan tuyên bố phá sản

    Ngày bận rộn cho các nhà cung cấp nhà kính ở Nga

    Nhà kính cho khí hậu nhiệt đới

    BrightFarms gây quỹ 55 triệu đô la trong việc tài trợ vốn chủ sở hữu để thúc đẩy tăng trưởng

    Agroviet2018 Hội chợ triển lãm nông nghiệp lớn nhất Việt Nam