CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG VÀ TIẾT KIỆM ĐIỆN NHỜ LED

Để đáp ứng nhu cầu thị trường về sản phẩm chất lượng cao và rau diếp màu đỏ, Spisa Smaker AB có trụ sở tại Thụy Điển đầu tư vào một hệ thống đèn LED phát triển. Không chỉ có những kết quả tuyệt vời trong việc nâng cao chất lượng, họ cũng đã có kinh nghiệm tiết kiệm được 48% điện năng. Giám đốc bảo trì của Spisa Smaker AB, Adam Johnsson cho biết: "Chúng tôi phải tập trung vào việc nâng cao chất lượng sản phẩm của mình, và chúng tôi thấy nhu cầu về rau diếp và thảo mộc đỏ có nhiều hương vị hơn - vì vậy chúng tôi cần một giải pháp có thể làm được điều đó" .

Một phần trung tâm của việc quản lý nhà kính thương mại là liên tục cải thiện chất lượng cây trồng và tối ưu hóa sản xuất để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Công nghệ làm vườn làm ra rất nhiều cơ hội để phát triển phương pháp sản xuất và sản xuất. Trong những năm gần đây, nhu cầu ngày càng tăng về rau diếp và thảo mộc không chỉ ngon mà còn trang trí nữa. Một giải pháp để đáp ứng nhu cầu này là với đèn LED phát triển.

Nhà kính của Thụy Điển Spisa Smaker AB đã có kinh nghiệm về nhu cầu này ngay từ đầu. Là nhà sản xuất thảo dược và rau diếp lớn nhất châu Âu, họ phải liên tục phát triển kinh doanh và tuân theo các môi trường bên ngoài. Do đó, họ quyết định đầu tư vào FL300 LED phát triển giải pháp nhẹ từ Senmatic để tăng chất lượng sản xuất và tiết kiệm năng lượng.

"Khả năng kiểm soát cao của hệ thống đèn LED là một phần quan trọng trong quyết định, bởi vì chúng tôi đã có một cơ hội tuyệt vời để làm việc với sắc tố của rau diếp của chúng tôi để phát triển cây trồng tốt nhất, bên cạnh sắc tố đỏ của rau diếp, chúng tôi cũng đã có thể sản xuất một vụ mùa ổn định hơn với mật độ cao hơn do hệ thống đèn LED ", ông Adam Johnsson, Quản lý Bảo trì tại Spisa Smaker AB nói.

Inducing red pigment trong rau diếp

Một số loại rau diếp có chứa sắc tố đỏ. Dưới điều kiện ánh sáng tự nhiên, sản xuất rau diếp đỏ có thể trong suốt mùa hè, khi nồng độ ánh sáng mặt trời cao, trong khi sản xuất là khó khăn trong những ngày ngắn hơn và tối hơn của mùa đông. Đây cũng là động lực chính cho việc lắp đặt đèn LED tại Spisa Smaker AB.

"Chúng tôi đã có một số vấn đề khá nghiêm trọng với màu sắc của rau diếp đỏ trong mùa đông và không thể cung cấp chất lượng cần thiết", Adam Johnsson nói. "Bây giờ, chúng ta có thể trồng rau diếp màu hồng vào mùa đông mà không gặp vấn đề gì."

Trong nhiều năm, niềm tin chung là màu đỏ trong rau diếp được gây ra bởi ánh sáng đỏ trong tia nắng. Johnny Rasmussen, Quản lý Tài khoản Chính của Senmatic nói: "Bây giờ, tuy nhiên, chúng ta biết rằng sắc tố đỏ là do ánh sáng phát ra ở phần cuối của quang phổ xanh".

Điều này đã được phát hiện bằng cách phơi rau diếp với đèn LED với một mức độ cao của màu xanh lam. Johnny Rasmussen giải thích: "Ánh sáng xanh sẽ kích hoạt sắc tố đỏ, phản ứng nhanh hơn so với các nguồn ánh sáng truyền thống. Điều này có nghĩa là những giống cây rau diếp có chứa sắc tố đỏ có thể chuyển sang màu đỏ chỉ trong năm ngày dưới thanh ánh sáng LED.

Kiểm soát cấu trúc và màu sắc với đèn LED

Như Spisa Smaker AB kinh nghiệm, đèn LED đầy đủ không chỉ ảnh hưởng đến màu đỏ, mà còn là cấu trúc của rau diếp. Trong khi ánh sáng xanh tạo ra một cấu trúc nhỏ gọn, ánh sáng đỏ làm cho các tế bào của rau diếp căng ra.

Johnny Rasmussen nói: "Khả năng kiểm soát của hệ thống chiếu sáng LED cho phép khách hàng của chúng tôi cải thiện chất lượng rau diếp của họ - về cơ bản đang phát triển tốt hơn sản phẩm, Johnny Rasmussen, nói thêm rằng một nguyên tắc tốt là để phơi ra rau diếp vào ánh sáng màu xanh vào đầu quá trình sản xuất .Điều này tạo ra một rau dền dày hơn làm tăng sự ổn định ở rễ. "

Johnny Rasmussen giải thích: "Phơi bớt xà lách với ánh sáng đỏ nhiều hơn trong quá trình này sẽ kích thích sự tăng trưởng và tăng độ dài trên đầu rau diếp.

Chất lượng và tiết kiệm

Tại Spisa Smaker AB, họ không chỉ nhìn thấy những kết quả đáng kể về chất lượng sản phẩm, mà còn có những kết quả đáng kinh ngạc trong việc tiết kiệm điện nhờ các thiết bị LED hiệu quả năng lượng. Adam Johnsson giải thích: "Khi hệ thống FL300 được sử dụng với cường độ tương tự như chiếu sáng HPS thông thường, nó tiết kiệm được 48% điện".

Việc sử dụng ánh sáng LED trong các nhà kính thương mại vẫn là một thực tiễn mới, và một quy trình đang tiến triển nhanh chóng vì lợi ích trở nên rõ ràng đối với ngày càng nhiều người trong ngành. Johnny Rasmussen dự đoán: "Nghiên cứu đang phát triển nhanh, trong vài năm tới, chúng ta sẽ có nhiều kiến ​​thức hơn, và thậm chí cả các trường hợp và ví dụ điển hình của các doanh nghiệp đã tạo ra những kết quả ấn tượng, thúc đẩy và cải thiện năng suất sản xuất một cách đáng kể". Ông tin rằng việc chuyển đổi sang LED có thể là chìa khóa để duy trì sự cạnh tranh cũng như duy trì hoặc giành được thị phần lớn hơn. "Hơn bao giờ hết, điều quan trọng là phải có khả năng điều chỉnh sản xuất và thích ứng với sự phát triển bên ngoài trong ngành công nghiệp. Điều này có thể xảy ra với ánh sáng LED do khả năng điều khiển tuyệt vời của nó. để tối ưu hóa chất lượng mà là một khoản đầu tư trong tương lai. "

http://www.hortidaily.com/article/42135/Quality-improvement-and-electricity-savings-thanks-to-LED

Hotline: 090 789 1900

Tag:  hệ thống đèn chiếu sánghệ thống quạt đối lưuhệ thống lưới cắt nắnghệ thống tưới nhỏ giọt và châm phân dinh dưỡng tự độnghệ thống làm mát cooling padbàn trồng câybạt phủ nền nhàmáng giá thểmáng thu hồi nước thải dưkhay cách lynhà kính nhà nguyễnnha kinhnhà kính nhà màng Nhà Nguyễnnha mang nha nguyennhà màngnha mangnhà kínhnha kinhmàng lướimang luoiluoi cat nanglưới cắt nắng, giải pháp nhà mànggiai phap nha mang, thiết kế thi công nhà màngthiet ke thi cong nha mangnha mang nuoi tomnhà màng nuôi tômnông trạinong traihệ thống tướihe thong tuoiong Peống PEquat thong gioquạt thông gióhệ thống làm máthe thong lam matcoolong pad

XEM THÊM

    Tái cơ cấu nền nông nghiệp Việt Nam thông qua chuyển đổi số

    Nông dân làm giàu từ trà hoa vàng Ba Chẽ

    Trái cây Việt Nam vươn ra thị trường thế giới

    Huyện Ngọc Lặc nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả kinh tế

    Thanh Hóa: Hơn 42 tỷ đồng hỗ trợ sản xuất rau an toàn

    Người Việt có tầm ảnh hưởng với khát vọng đưa nông nghiệp thực sự trở thành thế mạnh của Việt Nam

    TP.HCM: Ruộng lúa, vườn mai bị bức tử bởi nguồn nước đen "bí hiểm"

    Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung ảnh hưởng ra sao tới ngành nông nghiệp Việt Nam và toàn cầu?

    NHỮNG ƯU ĐIỂM TRONG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO

    Vườn lan công nghệ 4.0 của đại gia da giày, thu 3 - 4 tỷ đồng/năm