NẮM LẤY THIÊN NHIÊN VỚI SỰ TU LUYỆN NÚI LỬA

Những người trồng cây trên khắp thế giới đang tìm kiếm những cách mới để kết hợp công nghệ. Từ nông nghiệp dọc đến năng lượng địa nhiệt và năng lượng địa nhiệt, công nghệ cao nóng. Tuy nhiên, một dự án thí điểm cho thấy rằng để tiến tới, có lẽ đã đến lúc người nông dân phải quay lại và nắm lấy thiên nhiên. Lucas Cinder, giáo sư về nghề trồng hoa núi lửa, giải thích "tầng là dung nham" có thể trở thành hiện thực cho các nhà làm vườn.

Tất cả bắt đầu khi Lucas làm việc như một nhà nghiên cứu núi lửa ở Hawaii. Trong một chuyến đi đến Ý, ông nhận thấy người dân địa phương đã sử dụng đất màu mỡ bao quanh núi lửa. Họ bắt đầu suy nghĩ, nếu chúng ta có thể đi vào bên trong núi lửa và khai thác sức mạnh to lớn từ cốt lõi của trái đất? "

Tiếp theo là những năm nghiên cứu và phát triển. Nhờ vào một nhóm các nhà đầu tư mạo hiểm và một nhóm các nhà khoa học hàng đầu, dự án này đã chứng kiến ​​một bước đột phá trong những tháng gần đây và trong vài ngày tới, vụ thu hoạch đầu tiên từ bên trong núi lửa. Những gì đang được trồng? Tất nhiên, ớt đỏ.

Local-for-local

"Nó thực sự có ý nghĩa khi bạn nghĩ về nó," Lucas nói. "Mọi người đang xây dựng những nhà kính đắt tiền ở khắp mọi nơi, nhưng những ngọn núi lửa cung cấp một môi trường khép kín miễn phí và họ ở khắp nơi."

Sự phong phú của núi lửa và sự phân tán địa lý của chúng làm cho chúng trở nên lý tưởng cho sản xuất địa phương. Giáo sư Koothrappali, một nhà nghiên cứu thị trường núi lửa, nói rằng điều này phù hợp hoàn toàn với xu hướng địa phương - địa phương: "Bạn có cấu trúc to lớn này, với tiềm năng nhà ở hàng trăm công nhân (trong khi không phun trào, tất nhiên) Và bởi vì núi lửa thường nằm ở các vùng nghèo hơn, người dân ở đó có thể tiếp cận các cây trồng bổ dưỡng ngay lập tức. "

Nghề chéo

Yob de Sjin, chuyên gia tư vấn cây trồng của dự án, đồng ý. Ông nói kiến ​​trúc bên trong của núi lửa đặc biệt phù hợp với khái niệm mới về trồng trọt, trong đó các loại cây trồng khác nhau phát triển ở các độ cao khác nhau để dễ dàng thu hái. Ông giải thích: "Nó không chỉ làm cho mọi thứ trở nên hiệu quả hơn cho người thu mua. "Cũng như vậy, nó cũng làm tăng sự đa dạng của các sản phẩm được chào hàng."

Nhưng còn nước thì sao? Yob thừa nhận rằng trước khi dự án núi lửa vượt qua con đường của mình, thiết kế đường chéo của ông đã có một số vấn đề với nước tưới chảy từ cây trồng đầu vào cho những người ở phía dưới. "Nhưng với nhiệt độ bên trong núi lửa, nước bốc hơi, làm cho sự hấp thụ của thực vật trở nên dễ dàng hơn và một lợi thế khác nữa là bạn tiếp cận trực tiếp tới nhiệt địa nhiệt!"

Thách thức

Cho đến nay, dường như chỉ có lợi ích. Nhưng Lucas cảnh báo về thái quá. "Mặc dù đây không phải là một loại địa nhiệt, chúng ta phải làm một chút để khoan để vượt qua bức tường của núi lửa.Bạn không bao giờ biết bạn sẽ tìm thấy gì ở đó.Khi chúng ta mất một máy khoan sau khi một dòng chảy của dung nham bất ngờ xuất hiện, mà chúng tôi đã không phát hiện trên radar mà chúng tôi sử dụng để xác định điểm truy cập thành công. "

Tuy nhiên, cả Lucas và Yob tin rằng 100% rằng việc trồng trọt núi lửa trong nhà sẽ là tương lai. Cả hai sẽ nhảy múa trên núi lửa vào Chủ nhật này, khi vụ mùa đầu tiên của ớt nóng được mong đợi.

Hotline: 090 789 1900

Tag:  hệ thống đèn chiếu sánghệ thống quạt đối lưuhệ thống lưới cắt nắnghệ thống tưới nhỏ giọt và châm phân dinh dưỡng tự độnghệ thống làm mát cooling padbàn trồng câybạt phủ nền nhàmáng giá thểmáng thu hồi nước thải dưkhay cách lynhà kính nhà nguyễnnha kinhnhà kính nhà màng Nhà Nguyễnnha mang nha nguyennhà màngnha mangnhà kínhnha kinhmàng lướimang luoiluoi cat nanglưới cắt nắng, giải pháp nhà mànggiai phap nha mang, thiết kế thi công nhà màngthiet ke thi cong nha mangnha mang nuoi tomnhà màng nuôi tômnông trạinong traihệ thống tướihe thong tuoiong Peống PE

XEM THÊM

    Tái cơ cấu nền nông nghiệp Việt Nam thông qua chuyển đổi số

    Nông dân làm giàu từ trà hoa vàng Ba Chẽ

    Trái cây Việt Nam vươn ra thị trường thế giới

    Huyện Ngọc Lặc nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả kinh tế

    Thanh Hóa: Hơn 42 tỷ đồng hỗ trợ sản xuất rau an toàn

    Người Việt có tầm ảnh hưởng với khát vọng đưa nông nghiệp thực sự trở thành thế mạnh của Việt Nam

    TP.HCM: Ruộng lúa, vườn mai bị bức tử bởi nguồn nước đen "bí hiểm"

    Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung ảnh hưởng ra sao tới ngành nông nghiệp Việt Nam và toàn cầu?

    NHỮNG ƯU ĐIỂM TRONG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO

    Vườn lan công nghệ 4.0 của đại gia da giày, thu 3 - 4 tỷ đồng/năm