Người trồng cà chua Ucraina đầu tư vào nhà kính và giống mới

Sản xuất cà chua hiện đại đang gia tăng ở Ukraine và nhiều công ty hạt giống quốc tế, như Syngenta và Kitano Seeds, cũng đang thấy tiềm năng này. Hạt Kitano gần đây đã tổ chức một hội thảo, vào ngày 2 tháng 6, giới thiệu giống lai độc quyền và Syngenta Seeds đã mở Trung tâm Nghiên cứu và Trình diễn về sản xuất nhà kính. Trung tâm Demo cung cấp cơ hội cho người trồng làm quen với những cải tiến mới nhất và có cơ hội để nghiên cứu sâu hơn bằng cách có cơ hội kiểm tra thực vật, nếm thử sản phẩm, giao tiếp với các chuyên gia và nhận câu trả lời cho câu hỏi của họ.

Theo Andrew Tkach, giám đốc lĩnh vực của Syngenta, "Cần một khoản đầu tư hơn 1 triệu đô la để tạo ra một hecta nhà kính, thể hiện sự ổn định trong khu vực. Khu vực sản xuất nhà kính mùa đông đã tăng gần 130 ha và dưa chuột gần như lớn gấp ba lần, với 350 ha. Dưa chuột tiếp tục thống trị sản xuất nhà kính ở các nước hậu Xô viết. "

 
 
Chỉ vài năm trước, nhiều người không thấy tiềm năng trồng cà chua màu hồng và màu vàng, nhưng quan điểm đang thay đổi nhanh chóng. Ngày càng có nhiều người trồng đang tìm kiếm các giống lai độc quyền cho cà chua cocktail, anh đào, vàng, hồng, trên cây nho, xanh dương và đen, nhận thấy rằng chúng có nhiều lợi nhuận hơn. Tính đến ngày 2 tháng 6, giá cà chua cocktail tại thị trường bán buôn địa phương là 2,27 euro / kg, trong khi đó các loại trái cây trung bình và thịt bò màu đỏ có giá 0,75-0,81 đô la / kg và màu hồng - 0,87-0,94 đô la / kg.
 
 
Một số lượng lớn các nhà sản xuất mở ở phía tây và trung tâm của Ukraine đang chuyển sang chế tạo nhà kính. Tổng diện tích che phủ đã đạt 10.000 ha, với dưa chuột chiếm phần lớn sản lượng, sau đó là cà chua, với ớt và các loại rau khác chiếm phần còn lại.
 
 
Tetyana Kovach, quản lý của Hạt Kitano cho biết: “Nông dân đang tìm kiếm những hướng đi mới, thị trường thích hợp thú vị sẽ phân biệt sản phẩm của họ với hàng loạt các sản phẩm khác và mang lại lợi nhuận cao hơn cà chua cổ điển”.
 
Tag:  hệ thống đèn chiếu sánghệ thống quạt đối lưuhệ thống lưới cắt nắnghệ thống tưới nhỏ giọt và châm phân dinh dưỡng tự độnghệ thống làm mát cooling padbàn trồng câybạt phủ nền nhàmáng giá thểmáng thu hồi nước thải dưkhay cách lynhà kính nhà nguyễnnha kinhnhà kính nhà màng Nhà Nguyễnnha mang nha nguyennhà màngnha mangnhà kínhnha kinhmàng lướimang luoiluoi cat nanglưới cắt nắng, giải pháp nhà mànggiai phap nha mang, thiết kế thi công nhà màngthiet ke thi cong nha mangnha mang nuoi tomnhà màng nuôi tômnông trạinong traihệ thống tướihe thong tuoiong Peống PEquat thong gioquạt thông gióhệ thống làm máthe thong lam matcoolong pad

XEM THÊM

    Tái cơ cấu nền nông nghiệp Việt Nam thông qua chuyển đổi số

    Nông dân làm giàu từ trà hoa vàng Ba Chẽ

    Trái cây Việt Nam vươn ra thị trường thế giới

    Huyện Ngọc Lặc nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả kinh tế

    Thanh Hóa: Hơn 42 tỷ đồng hỗ trợ sản xuất rau an toàn

    Người Việt có tầm ảnh hưởng với khát vọng đưa nông nghiệp thực sự trở thành thế mạnh của Việt Nam

    TP.HCM: Ruộng lúa, vườn mai bị bức tử bởi nguồn nước đen "bí hiểm"

    Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung ảnh hưởng ra sao tới ngành nông nghiệp Việt Nam và toàn cầu?

    NHỮNG ƯU ĐIỂM TRONG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO

    Vườn lan công nghệ 4.0 của đại gia da giày, thu 3 - 4 tỷ đồng/năm