Nhà kính lớn nhất Trung Quốc trong thập niên 80

Chỉ 2 tuần trước, chúng tôi đã xuất bản về nhà kính thông minh lớn nhất Trung Quốc, được xây dựng tại Đại Khánh. Giai đoạn đầu tiên của nhà kính hiện đại là hơn 12 ha. Nó không phải là người đầu tiên mặc dù: khu vực Daqing có một lịch sử làm vườn rộng lớn. Hãy quay trở lại thập niên 80!

Nhà kính hiện đại

Những bức ảnh này được gửi đến chúng tôi bởi Arjen Stolk, người đã tự mình lấy chúng. Kỷ niệm sinh nhật lần thứ 68 của mình hôm nay, Arjen đã nghỉ hưu vài năm trước, nhưng vào những năm 1980, anh đã đi khắp thế giới bán hạt giống. Những hình ảnh cho thấy một loại khác nhau của tòa nhà hơn so với nhà kính mặt trời nổi tiếng của Trung Quốc. Thậm chí nghĩ rằng các bức ảnh đã gần 30 năm tuổi, các nhà kính bao phủ một diện tích khá lớn, và một cái nhìn trộm bên trong nhà kính cà chua cũng cho thấy một sự tu luyện khá chuyên nghiệp. Đúng - chúng ta không thấy bất kỳ máng xối Meteor nào, cũng như chúng ta không biết đến cocos Van der Knaap, nhưng chất lượng là đáng chú ý.
 
 
"Điều này thật phi thường, đặc biệt là trong những ngày đó", Arjen nhớ lại. "Tôi từng bán hạt cà chua và dưa chuột khắp châu Á, ở Indonesia, Nhật Bản, Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ - bạn đặt tên cho nó. Sau đó, hầu như không có bất kỳ canh tác được bảo hiểm nào. Các trang trại được xây dựng tại khu vực Daqing bởi vì họ có dầu trên Dầu đã được sử dụng để làm nóng các nhà kính. " Khu vực Đại Khánh, gần biên giới Nga và nằm ở phía bắc nhiều hơn Vladivostok, biết nhiệt độ khắc nghiệt, đặc biệt là vào mùa đông.
 
Phát triển thị trường
Arjen đã đi du lịch thế giới của các loại trái cây và rau quả trong 35 năm. Lần đầu tiên anh đến Trung Quốc, vào giữa những năm 1980, bộ đồ yat-sen màu xanh vẫn là trang phục phổ biến và Arjen là một điểm thu hút giữa các cư dân. Không thể tự nói tiếng Trung Quốc, anh đã thuê một dịch giả từ Bộ Ngoại thương và Ngoại giao. "Một trong những chuyến thăm đầu tiên của tôi là đến một khu phức hợp gần Bắc Kinh. Hơn 10 hecta, được xây dựng bởi một công ty Rumani. Trong nhiều năm trước, nhiều nhà kính Hà Lan đã được xuất khẩu sang Rumani. Họ tự học và bắt đầu xuất khẩu sang Trung Quốc."
 
 
Người quản lý nhà kính cũng được đào tạo ở Romania. "Ông ấy cũng đã từng trồng hạt giống Hà Lan, nhưng không nhận được ngân sách, bởi vì hạt giống quá đắt tiền. Tôi nhớ đem lại cho họ một ngôi nhà hoàn chỉnh để thử nghiệm miễn phí, để thuyết phục họ về giá trị. Không có cách khác để giải thích cho họ lý do tại sao phải trả hơn 200 lần giá mà họ đã được sử dụng để trả tiền. Mùa tiếp theo, họ là khách hàng của tôi. " Trong những ngày đó, sinh sản chưa được biết. "Không ai đi du lịch ở đây - không phải đến Nhật Bản, không phải đến Trung Quốc và đặc biệt là không đến khu vực Đại Khánh. Tôi chỉ nhớ nhìn thấy Rob Baan ở đó, người cũng trong ngành kinh doanh hạt giống."
 
Sau sự nghiệp của mình trong ngành công nghiệp hạt giống, Arjen đánh mất trái tim của mình để buôn bán sản phẩm tươi sống, trong đó ông làm việc trong hơn 20 năm. "Nhiều năng động hơn và nhanh hơn nhiều", anh nhớ lại. "Thương mại hoàn chỉnh có thể được hoàn thành trước khi bạn có cà phê buổi sáng của bạn, trong khi nó có thể mất nhiều năm để bạn có thể bán hạt giống của bạn."
 
Ngày nay Arjen đã về hưu, sống ở Bleiswijk, và anh ta đã đi du lịch khắp thế giới. Mặc dù ... anh ấy đã đến thăm Grand Prix gần đây ở Dubai, trong khi thăm những khách hàng cũ. "Đó là những gì tôi đã từng làm trong những ngày sau: Grand Prix của Nhật Bản, Malaysia, Bahrain. Tại sao không, nếu bạn đã ở đó?"
 
Tag:  hệ thống đèn chiếu sánghệ thống quạt đối lưuhệ thống lưới cắt nắnghệ thống tưới nhỏ giọt và châm phân dinh dưỡng tự độnghệ thống làm mát cooling padbàn trồng câybạt phủ nền nhàmáng giá thểmáng thu hồi nước thải dưkhay cách lynhà kính nhà nguyễnnha kinhnhà kính nhà màng Nhà Nguyễnnha mang nha nguyennhà màngnha mangnhà kínhnha kinhmàng lướimang luoiluoi cat nanglưới cắt nắng, giải pháp nhà mànggiai phap nha mang, thiết kế thi công nhà màngthiet ke thi cong nha mangnha mang nuoi tomnhà màng nuôi tômnông trạinong traihệ thống tướihe thong tuoiong Peống PEquat thong gioquạt thông gióhệ thống làm máthe thong lam matcoolong pad

 

 

XEM THÊM

    Tái cơ cấu nền nông nghiệp Việt Nam thông qua chuyển đổi số

    Nông dân làm giàu từ trà hoa vàng Ba Chẽ

    Trái cây Việt Nam vươn ra thị trường thế giới

    Huyện Ngọc Lặc nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả kinh tế

    Thanh Hóa: Hơn 42 tỷ đồng hỗ trợ sản xuất rau an toàn

    Người Việt có tầm ảnh hưởng với khát vọng đưa nông nghiệp thực sự trở thành thế mạnh của Việt Nam

    TP.HCM: Ruộng lúa, vườn mai bị bức tử bởi nguồn nước đen "bí hiểm"

    Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung ảnh hưởng ra sao tới ngành nông nghiệp Việt Nam và toàn cầu?

    NHỮNG ƯU ĐIỂM TRONG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO

    Vườn lan công nghệ 4.0 của đại gia da giày, thu 3 - 4 tỷ đồng/năm