Nhà màng - hy vọng mới của rau sạch Công nghệ cao

Ngày 11 tháng 11 năm 2010,  Hiệp hội trồng lúa Takmoa Agriculture and Industrial Development ký kết một bản hợp đồng đối tác với Công ty Thái Thịnh của Việt Nam trị giá 22,4 triệu USD để trồng 20 ngàn ha lúa phục vụ xuất khẩu.

Theo đó, Công ty Thái Thịnh chịu trách nhiệm cung cấp kỹ thuật canh tác và chế biến lúa gạo cho khu vực huyện Bateay của tỉnh Kompong Chàm và khu vực huyện Kompong Svay của tỉnh Kompong Thom.

Theo kế hoạch, vào tháng 01 năm 2011 tới, hai bên sẽ phát triển hệ thống thủy lợi trong các khu vực này và xây dựng một nhà máy chế biến lúa gạo với sản lượng dự kiến khoảng 500 tấn gạo một ngày.  

Lim Kimkhun, Chủ tịch Hiệp hội Takmoa Agriculture and Industrial Development, cho biết hai bên sẽ phối hợp trồng 2 vụ lúa một năm, năng suất bình quân 7 tấn/ha và từ năm 2012 trở đi sẽ có thể xuất khẩu được 100 ngàn tấn gạo một năm.

Ước tính sẽ có khoảng 280.000 nông dân Campuchia sẽ được hưởng lợi trực tiếp từ dự án hợp tác canh tác và chế biến lúa gạo quy mô lớn này./.(theo Phnom Penh Post 12/11/2010).

 

XEM THÊM

    THIẾT KẾ CÁCH NHIỆT MỚI CHỐNG THẤT THOÁT NĂNG LƯỢNG TRONG QUÁ TRÌNH LƯU TRỮ NHIỆT

    ÁP DỤNG CÔNG NGHỆ VÀO CANH TÁC CÂY TRỒNG TRONG NHÀ MÀNG

    Việt Nam phát triển Nông Nghiệp công nghệ cao

    Thiết kế lắp đặt mái EFTE trong suốt ở Đức

    Đồng Tháp tăng tốc nông nghiệp công nghệ cao

    Mô hình hiệu quả cho tôm nuôi

    Hiệu quả từ mô hình trồng dưa lưới trong nhà lưới cải tiến

    Hiệu quả công nghệ mới

    Nuôi tôm siêu thâm canh trong nhà kính đạt năng suất 87 tấn/ha/vụ

    Nuôi tôm siêu thâm canh trong nhà kính