Pepper harvest robot Sweeper đang hoạt động
Lướt qua các đường ray ống trong vườn ươm Hà Lan De Tuindershoek là một máy, phù hợp với ớt vàng tươi trên cây. Có một âm thanh cơ khí và nhấp nháy xuất hiện. Ngay sau khi một cái kẹp di chuyển về phía một trong những quả chín và một âm thanh cưa sau đó. Các hạt tiêu rơi vào kẹp để cuối cùng kết thúc trong các receptacle. Trong vòng chưa đầy 30 giây, công việc được thực hiện và một phong trào thu hoạch tiếp theo đã sẵn sàng để bắt đầu. Khí công cộng - cuộc biểu tình trực tiếp đầu tiên của robot thu hoạch hạt tiêu Sweeper ngày hôm qua là một điều thú vị.
 
Nhiều năm nghiên cứu trước sự phát triển của robot thu hoạch. Nó có thể cung cấp một giải pháp cho các chủ đề quan trọng: giúp đỡ người trồng khi lao động khan hiếm và tốn kém, và nhu cầu cho một sản phẩm được trồng an toàn và vệ sinh.
 
 
Học kĩ càng
Chúng tôi chưa hoàn toàn ở đó, nhưng cho đến nay đã có nhiều bước được thực hiện. Ví dụ, nhờ học sâu, robot có thể tăng tốc độ thu hoạch. Dựa trên dữ liệu hình ảnh và kỹ thuật học tập sâu, robot có thể thực hành trong một vụ kỹ thuật số. Đó là một chủ đề quan trọng: với nhiều lá và sự phát triển không thể đoán trước của một nhà máy hạt tiêu, việc tìm kiếm các loại trái cây chín và cắt chúng đúng cách là một thách thức đối với robot.
 
Tăng tôc
Ngay bây giờ Sweeper quản lý để thu hoạch một hạt tiêu nhanh hơn bốn lần so với người tiền nhiệm của nó từ dự án CROPS. Trong một 24 giây trung bình, ớt chuông có thể được thu hoạch và trong các trường hợp phòng thí nghiệm lý tưởng ngay cả khi tốc độ 15 giây có thể được thực hiện. "Đối với vấn đề an toàn, chúng tôi giữ cho nó loại chậm. Vẫn còn rất nhiều để đạt được về tốc độ", các nhà phát triển giải thích. "Hành động tốn nhiều thời gian nhất hiện nay là di chuyển trái cây đã chọn đến thùng thu thập trên robot. Chúng tôi hy vọng thành phần này được tăng tốc khá dễ dàng".
 
Người trồng hạt tiêu André Kaashoek bên cạnh Sweeper đã được thử nghiệm trong nhà kính của mình
 
Trình quét đang hoạt động trong thử nghiệm, được sử dụng trong quá trình phát triển rô bốt
 
Điểm thu hoạch
Công nhân, robot ở? Không hoàn toàn. Theo nhóm phát triển, 100% điểm thu hoạch không phải là một thực tế. Kết quả thử nghiệm sơ bộ trong quá trình chạy đến trình diễn cho thấy số điểm thu hoạch là 62% trong điều kiện đặc biệt và chỉ lấy trái cây mọc trước thân cây. Trong nhà kính thương mại tỷ lệ phần trăm là 31% và khi bạn lấy trái cây vào tài khoản phát triển ở giữa thân cây, điểm số là 49% trong phòng thí nghiệm và 20% trong một vụ thương mại.
 
Điểm số 100% cũng không phải là mục tiêu - robot phải là một bổ sung cho một nhóm công nhân nhân lực trong nhà kính.
 
Điều phối viên dự án Jos Balendonck trao tấm bảng cho André Kaashoek
 
Khi nào chúng ta có thể mua?
Dự án Sweeper được hỗ trợ bởi chương trình Horizon 2020 với Liên minh châu Âu. Khoản tài trợ sẽ kết thúc vào tháng 11 năm nay và việc triển khai thương mại sẽ trở thành ưu tiên sau đó.
 
Đối tác dự án Bogaerts Greenhouse Logistics dự kiến ​​sẽ đóng một vai trò trong lĩnh vực này cũng như các đối tác khác (Đại học Wageningen, Đại học Ben Gurion, Đại học Umeå & Proefstation voor de Groenteteelt) và tất nhiên là người trồng André Kaashoek với Kwekerij de Tuindershoek.
 
Mong muốn mua? Điều đó có thể mất thêm vài năm nữa. Kỳ vọng hiện tại là Sweepers sẽ ở trong các nhà kính thương mại trong vòng ba năm.
 
Tag:  hệ thống đèn chiếu sánghệ thống quạt đối lưuhệ thống lưới cắt nắnghệ thống tưới nhỏ giọt và châm phân dinh dưỡng tự độnghệ thống làm mát cooling padbàn trồng câybạt phủ nền nhàmáng giá thểmáng thu hồi nước thải dưkhay cách lynhà kính nhà nguyễnnha kinhnhà kính nhà màng Nhà Nguyễnnha mang nha nguyennhà màngnha mangnhà kínhnha kinhmàng lướimang luoiluoi cat nanglưới cắt nắng, giải pháp nhà mànggiai phap nha mang, thiết kế thi công nhà màngthiet ke thi cong nha mangnha mang nuoi tomnhà màng nuôi tômnông trạinong traihệ thống tướihe thong tuoiong Peống PEquat thong gioquạt thông gióhệ thống làm máthe thong lam matcoolong pad

XEM THÊM

    Đó là tất cả về rau diếp tại GPEC Tokyo

    Bạn không bao giờ còn quá trẻ để tạo nên sự khác biệt

    Dây chuyền đóng gói hoàn chỉnh cho toàn bộ phân khúc rau snack

    Người trồng cà chua Ucraina đầu tư vào nhà kính và giống mới

    Đo hành vi thực vật thời gian thực

    Trang trại trên sân thượng Hà Lan tuyên bố phá sản

    Ngày bận rộn cho các nhà cung cấp nhà kính ở Nga

    Nhà kính cho khí hậu nhiệt đới

    BrightFarms gây quỹ 55 triệu đô la trong việc tài trợ vốn chủ sở hữu để thúc đẩy tăng trưởng

    Agroviet2018 Hội chợ triển lãm nông nghiệp lớn nhất Việt Nam