Sự tăng trưởng của diện tích nhà kính Mexico làm phẳng ra
Diện tích cà chua của Mexico trong nông nghiệp được bảo vệ đã tăng nhanh trong vài năm qua lên tới 15.198 ha trong MY 2016/17. Diện tích vẫn đang phát triển, nhưng tốc độ tăng trưởng đã chậm lại xuống dưới 1.000 ha mỗi năm. Tuyên bố này được đưa ra trong báo cáo USDA gần đây về thị trường cà chua Mexico.
 
Sản lượng cà chua cho năm tiếp thị 2018/19 ước tính khoảng 3,4 triệu tấn, tương tự như năm tiếp thị trước. Các nhà sản xuất Mexico tiếp tục chuyển từ sản xuất đồng ruộng sang các công nghệ nông nghiệp được bảo vệ, dẫn đến sản lượng cao hơn.
 
Nông nghiệp được bảo vệ cũng đang phát triển khi các nhà sản xuất ngày càng trở nên nhận thức được lợi ích trong sản xuất, chất lượng, kiểm soát dịch hại và giảm nguy cơ tiếp xúc với biến đổi khí hậu. Việc chuyển đổi này được Chính phủ Mexico chấp nhận, điều này cho thấy lợi ích của việc đưa phương pháp sản xuất này vào các vùng nông thôn như một hình thức phát triển xã hội. Các sản phẩm trồng trọt chính được sản xuất theo công nghệ này là cà chua (70%), ớt chuông (16%), dưa leo (10%), còn lại là các sản phẩm như hoa, ớt, quả và đu đủ.
 
Sinaloa
Ở Sinaloa (một bang sản xuất cà chua truyền thống mùa đông) có khoảng 14.000 Ha dành cho cà chua, trong đó khoảng 3.800 Ha được bảo hộ sản xuất. Do lợi nhuận cao, sản lượng đã có xu hướng gia tăng sử dụng nhà bóng, chủ yếu cho các sản phẩm dành cho thị trường xuất khẩu. Tuy nhiên, người trồng cho thấy rằng việc kết hợp lĩnh vực mở và sản xuất bóng râm rất hữu ích trong việc quản lý và tiếp thị sản phẩm của họ. Nguồn chỉ ra rằng mức độ tinh vi nông nghiệp thấp hơn lý tưởng (tức là thiếu kênh tiếp thị đã được thiết lập, không đủ vốn và không có khả năng đối phó với các sự kiện thời tiết), có nghĩa là đôi khi người trồng từ bỏ các cơ sở được bảo vệ.
 
Năng suất thay đổi tùy thuộc vào điều kiện sản xuất và đầu vào. Sản lượng trung bình cho MY 2016/17 dự kiến ​​là 69 tấn / ha (trung bình kết hợp cho nông nghiệp mở và nông nghiệp được bảo vệ). Mặc dù sản lượng của MY 2017/18 được dự đoán là tương tự, nhưng số liệu gần đây cho thấy sản lượng cà chua thu hoạch vào khoảng 57 tấn / ha thấp, tuy nhiên sản lượng xuân / hè dự kiến ​​cao hơn ở mức 78 tấn / ha.
 
Người trồng Baja California và Sinaloa thường đạt được sản lượng cà chua tươi cao nhất để sản xuất ngoài đồng ruộng, 50 tấn / ha hoặc hơn, một phần do chương trình kiểm soát dịch hại và sâu bệnh của chúng. Sản lượng nhà kính / nhà kính có xu hướng thay đổi đáng kể giữa các nhà sản xuất, giống và tiểu bang. Những sản lượng nói chung dao động từ 150 MT / Ha đến 200 MT / Ha hoặc cao hơn tùy thuộc vào công nghệ được sử dụng. Ví dụ, Sinaloa có thể trồng cà chua Roma (xà lách) ở cánh đồng mở với năng suất khoảng 37 tấn / ha, trong khi nó có thể trồng chúng trong nông nghiệp được bảo vệ với năng suất từ ​​87 đến 200 tấn / ha.
 
Tag:  hệ thống đèn chiếu sánghệ thống quạt đối lưuhệ thống lưới cắt nắnghệ thống tưới nhỏ giọt và châm phân dinh dưỡng tự độnghệ thống làm mát cooling padbàn trồng câybạt phủ nền nhàmáng giá thểmáng thu hồi nước thải dưkhay cách lynhà kính nhà nguyễnnha kinhnhà kính nhà màng Nhà Nguyễnnha mang nha nguyennhà màngnha mangnhà kínhnha kinhmàng lướimang luoiluoi cat nanglưới cắt nắng, giải pháp nhà mànggiai phap nha mang, thiết kế thi công nhà màngthiet ke thi cong nha mangnha mang nuoi tomnhà màng nuôi tômnông trạinong traihệ thống tướihe thong tuoiong Peống PEquat thong gioquạt thông gióhệ thống làm máthe thong lam matcoolong pad

XEM THÊM

    Tái cơ cấu nền nông nghiệp Việt Nam thông qua chuyển đổi số

    Nông dân làm giàu từ trà hoa vàng Ba Chẽ

    Trái cây Việt Nam vươn ra thị trường thế giới

    Huyện Ngọc Lặc nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả kinh tế

    Thanh Hóa: Hơn 42 tỷ đồng hỗ trợ sản xuất rau an toàn

    Người Việt có tầm ảnh hưởng với khát vọng đưa nông nghiệp thực sự trở thành thế mạnh của Việt Nam

    TP.HCM: Ruộng lúa, vườn mai bị bức tử bởi nguồn nước đen "bí hiểm"

    Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung ảnh hưởng ra sao tới ngành nông nghiệp Việt Nam và toàn cầu?

    NHỮNG ƯU ĐIỂM TRONG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO

    Vườn lan công nghệ 4.0 của đại gia da giày, thu 3 - 4 tỷ đồng/năm