Tại sao Mexico trồng hoa trong trồng rau và không nhiều hoa

Why do so few flowers come from Mexico? Not an obvious question, but once asked, it makes everyone wonder. Because, on closer inspection, it seems this country has everything at its disposable to make things difficult for South American growers. This is, however, not the case. Last week, at the Dutch bank, Rabobank's offices in the town of De Lier, several business owners debated this question.

Mexico, cũng như nước láng giềng Guatemala, rất tự tin để thực hiện canh tác nhà kính công nghệ cao, quy mô lớn. Loại hình canh tác này đã thành công trong lĩnh vực rau nhà kính. Theo thống kê, có khoảng 1.200 ha cà chua, dưa chuột và ớt chuông dưới kính công nghệ cao. Ánh sáng mặt trời, công nhân và không gian dồi dào. Mặc dù các điều kiện chính trị và kinh tế không tốt hơn, nhưng chúng chắc chắn không tồi tệ hơn bất kỳ quốc gia 'thế giới thứ ba' nào khác. Điều này cũng có vẻ áp dụng cho hậu cần. Ở đây việc thiếu nguồn nước sạch, sạch sẽ là hạn chế lớn nhất. Trong mọi trường hợp, điều này đúng với cà chua.

 
Robert van Geest là một trong những người có thể nói với bạn tất cả về điều này. Ông đã sống và làm việc ở Mexico trong nhiều năm nay. Ông đã điều hành nhiều vườn ươm và cũng đã tham gia mua đất cho Agropark ở vùng Queretaro (cách thành phố Mexico 2 giờ lái xe về phía bắc). Ông hiện là COO của United Farms. United Farms là một nhóm phát triển và quản lý 65,5 ha nhà kính gần Agropark. Thậm chí anh không biết tại sao nghề trồng hoa ở Mexico dường như không thể rời khỏi mặt đất. "Mexico có văn hóa hoa tiêu thụ cao. Người Mexico có thể học hỏi từ chúng tôi trong lĩnh vực lập kế hoạch. Tuy nhiên, họ có một đạo đức làm việc xuất sắc và có tính sáng tạo cao. Họ cũng có thể kiếm tiền tốt". rau quả, lợi nhuận thường cao hơn nhiều so với ở châu Âu. Các doanh nghiệp Mexico cũng rất thú vị đối với các nhà đầu tư. Đây là nhờ các chuỗi được tổ chức. Các công ty có cái nhìn tổng quan về lợi nhuận có thể đạt được ”.
 
Lao động có tay nghề
Theo ông, vấn đề nằm ở hậu cần, và trên hết là thiếu công nhân lành nghề. Roland Gels, Giám đốc bán buôn của Hà Lan, Levarht, đồng ý với anh vào thời điểm này. Công ty này chịu trách nhiệm, trong số những thứ khác, sản xuất ớt chuông. Điều này được thực hiện tại công ty nhà kính Mexico, Freshmex. "Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu. Chúng tôi cũng có một khu vườn hiện đại. Tuy nhiên, chúng tôi chưa bao giờ đạt được mức sản xuất mà người trồng ở Hà Lan đạt được", Roland nói. "Tôi nghi ngờ nó có liên quan đến kiến ​​thức. Bạn có thể kiểm soát khí hậu tốt nhất trên máy vi tính, nhưng nếu bạn không biết chính xác cách biến chồi, thì đó là vấn đề. Có lẽ đó là bài học quan trọng nhất - nó không bao giờ sớm bắt đầu đào tạo người của riêng bạn. "
 
Dù sao đi nữa, cả hai quý ông đều đồng ý rằng Mexico cho chính họ sản xuất nhà kính. Nó thực sự sẽ tốt hơn bao giờ hết với đất nước, theo Ed Smit of Jungle Talks. Công ty này tổ chức hội thảo trên web về các vấn đề làm vườn hiện tại của Hà Lan và toàn cầu. "Mười tám tháng trước, Trump vừa được bầu. Sau đó, lời nói của ông về bức tường vẫn còn mạnh mẽ. Nó gây ra nỗi sợ hãi rộng rãi. Bây giờ, nỗi sợ đó đã chết. Thực tế, đất nước đang phát triển tích cực", ông nói. "Mexico có tất cả các thông tin để mở rộng thành một lớn, nếu không phải là lớn nhất, sản xuất trong khu vực. Lao động là đắt tiền ở Bắc Mỹ. Câu chuyện cần sa cũng đã ảnh hưởng đến sản xuất rau và hoa. Nam Mỹ có hoa, nhưng bạn không thể Tôi không thấy những điều xảy ra quá nhanh ở các nước như Cuba, Cộng hòa Dominica và Honduras. "
 
 
Cymbidiums
Chỉ Guatemala, 'vùng đất của mùa xuân vĩnh hằng', vẫn còn tồn tại. Nó tương tự như Mexico theo nhiều cách. Từ góc độ Hà Lan, nó có thể, tuy nhiên, vẫn còn hơi kỳ lạ hơn Mexico. Chỉ có một số ít các công ty làm vườn ở Hà Lan. Chỉ có hai điều quan trọng. Người ta là Ter Laak, người đã đạt được nhiều sự công khai với dự án Ter Laak AmericaS của mình. Cái còn lại là Star Star của Jan Valstar. Ông nói rất nhiệt tình về những trải nghiệm mới mẻ của ông ở Guatemala. Lần đầu tiên anh đến thăm đất nước này vào đầu năm 2014. Kể từ đó anh đã hoạt động, nhưng những bông hoa đầu tiên vẫn được thu hoạch. Tuy nhiên, anh ta có thể truyền đạt một số bài học với những người kinh doanh thu thập được. Điều này có lẽ là do tính cởi mở của anh ấy. Việc đầu tiên, và quan trọng nhất, của những bài học này, là bất cứ điều gì bạn thực hiện, làm điều đó với một đối tác những người hiểu biết về các vùng đất. Anh ấy nói, "Tôi nói rất ít tiếng Tây Ban Nha, và Guatemala cách Hà Lan 12.000 km. Tôi biết điều gì đó về tu luyện và hoạt động hàng ngày của một doanh nghiệp. Nhưng điều này đòi hỏi rất khó để tổ chức từ rất xa. Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng hoạt động kinh doanh của chúng tôi sẽ trở nên nổi lên. Tuy nhiên, sự tự tin này chủ yếu dựa trên sự hợp tác của tôi.
 
Tag:  hệ thống đèn chiếu sánghệ thống quạt đối lưuhệ thống lưới cắt nắnghệ thống tưới nhỏ giọt và châm phân dinh dưỡng tự độnghệ thống làm mát cooling padbàn trồng câybạt phủ nền nhàmáng giá thểmáng thu hồi nước thải dưkhay cách lynhà kính nhà nguyễnnha kinhnhà kính nhà màng Nhà Nguyễnnha mang nha nguyennhà màngnha mangnhà kínhnha kinhmàng lướimang luoiluoi cat nanglưới cắt nắng, giải pháp nhà mànggiai phap nha mang, thiết kế thi công nhà màngthiet ke thi cong nha mangnha mang nuoi tomnhà màng nuôi tômnông trạinong traihệ thống tướihe thong tuoiong Peống PEquat thong gioquạt thông gióhệ thống làm máthe thong lam matcoolong pad

XEM THÊM

    Tái cơ cấu nền nông nghiệp Việt Nam thông qua chuyển đổi số

    Nông dân làm giàu từ trà hoa vàng Ba Chẽ

    Trái cây Việt Nam vươn ra thị trường thế giới

    Huyện Ngọc Lặc nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả kinh tế

    Thanh Hóa: Hơn 42 tỷ đồng hỗ trợ sản xuất rau an toàn

    Người Việt có tầm ảnh hưởng với khát vọng đưa nông nghiệp thực sự trở thành thế mạnh của Việt Nam

    TP.HCM: Ruộng lúa, vườn mai bị bức tử bởi nguồn nước đen "bí hiểm"

    Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung ảnh hưởng ra sao tới ngành nông nghiệp Việt Nam và toàn cầu?

    NHỮNG ƯU ĐIỂM TRONG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO

    Vườn lan công nghệ 4.0 của đại gia da giày, thu 3 - 4 tỷ đồng/năm