THIẾT KẾ CÁCH NHIỆT MỚI CHỐNG THẤT THOÁT NĂNG LƯỢNG TRONG QUÁ TRÌNH LƯU TRỮ NHIỆT

Để ngăn ngừa các vấn đề ngưng tụ trong các bể chứa nhiệt theo chiều dọc, Altisol đã tối ưu hoá các thiết kế cách nhiệt của chúng bằng một hệ thống khoang. Bằng cách tạo ra một không gian khoang rỗng hơi nhỏ giữa vật liệu cách điện, bể chứa và mạ bên ngoài, sẽ tạo ra một luồng không khí tự nhiên, làm giảm các vấn đề về độ ẩm trong lớp cách điện.

Gần đây, Altisol đã hoàn thành cách nhiệt của một bể chứa nhiệt theo chiều dọc cho người trồng cà chua Hà Lan Schenkeveld, hiện đang xây dựng 44 ha tại Rijsenhout. Hình ảnh của công trình cách nhiệt tiết lộ rằng các kỹ sư của Altisol đã đưa ra một hệ thống thông minh để giảm độ ẩm trong cách nhiệt.

John de Vreugd, giám đốc quản lý của Altisol Insulation, giải thích: "Do sự khác biệt giữa nhiệt độ bên trong và bên ngoài, nước ngưng tụ được hình thành bên ngoài bể kim loại. Điều này thường làm cho len cách điện rất ướt, đặc biệt là ở phía trên của bể vì lý do này chúng ta đã tạo ra một khoảng trống giữa vật liệu cách điện và bể, nhằm tạo ra một luồng khí tự nhiên loại bỏ nước bốc hơi ra khỏi khoang bên ngoài.

Các miếng đệm trên cùng của bể chứa nhiệt tạo ra một không gian thêm 40 mm trên đầu trang của len cách điện 200 mm. Một van cứu hộ đặc biệt ở trên cùng của bể cho phép dòng không khí thoát nước ngưng tụ. De Vreugd giải thích rằng thiết kế cách nhiệt mới này sẽ trở thành tiêu chuẩn cho tất cả các bể chứa nhiệt theo chiều dọc. "Một sợi len cách điện sấy sẽ giúp giữ nhiệt tốt hơn và ít bị mất nhiệt".

Altisol hoạt động trên toàn cầu trong lĩnh vực hệ thống lưu trữ nhiệt cách nhiệt, cơ sở hạ tầng sưởi ấm và CHP và phòng lò hơi. Công ty tập trung nhiều vào các hoạt động trồng trọt làm vườn và nông nghiệp. Năm ngoái, họ đã cách nhiệt khoảng 60 bể chứa nhiệt trên toàn thế giới, từ châu Âu đến Bắc Mỹ và từ Nhật đến Úc.

http://www.hortidaily.com/article/36943/New-insulation-design-prevents-humidity-related-energy-loss-in-heat-storage

Tag: nhà màng Nhà Nguyễn, nha mang nha nguyen, nhà màng, nha mang, nhà kính, nha kinh, màng lưới, mang luoi, luoi cat nang, lưới cắt nắng, giải pháp nhà màng, giai phap nha mang, thiết kế thi công nhà màng, thiet ke thi cong nha mang, nha mang nuoi tom, nhà màng nuôi tôm, nông trại, nong trai, hệ thống tưới, he thong tuoi, ong Pe, ống PE

XEM THÊM

    ÁP DỤNG CÔNG NGHỆ VÀO CANH TÁC CÂY TRỒNG TRONG NHÀ MÀNG

    Việt Nam phát triển Nông Nghiệp công nghệ cao

    Thiết kế lắp đặt mái EFTE trong suốt ở Đức

    Đồng Tháp tăng tốc nông nghiệp công nghệ cao

    Mô hình hiệu quả cho tôm nuôi

    Hiệu quả từ mô hình trồng dưa lưới trong nhà lưới cải tiến

    Hiệu quả công nghệ mới

    Nuôi tôm siêu thâm canh trong nhà kính đạt năng suất 87 tấn/ha/vụ

    Nuôi tôm siêu thâm canh trong nhà kính

    Nhà màng - hy vọng mới của rau sạch Công nghệ cao