TRÁI SUNG MỸ THU THẬP TIỀN TỈ TRÊN ĐẤT ĐỒNG NAI

Cây Sung là một loài cây được trồng rất phổ biến ở Việt Nam, với giá bán trên thị trường khoản vài chục ngàn đồng một ký. Tuy nhiên một loại Sung Mỹ từ Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Đài Loan… được trang trại Trí Nguyễn tại xã Xuân Đường, huyện Cẩm Mỹ, mang về nghiên cứu theo địa hình khí hậu của Đồng Nai đã cho trái to, độ ngọt hơn 20 độ với giá bán trên thị trường trên 400.000đ/kg

Trang trại trồng Sung Mỹ đầu tư thương phẩm, theo mô hình nông nghiệp công nghệ cao của anh Nguyễn Hồng Đăng Khoa tại xã Xuân Đường, huyện Cẩm Mỹ. Sung Mỹ được trồng trong nhà màng để bảo vệ trái khỏi sâu bệnh và giúp cây phát triển tốt, năng suất cao. Trang trại trồng hơn 3000 gốc Sung Mỹ  thương phẩm trên diện tích 3ha và một trang trại sung mỹ giống, mỗi ngày trang trại thu hoạch hơn 100kg Sung chín cung cấp cho thị trường TP.HCM và Hà Nội.

Anh Nguyễn Hồng Đăng Khoa (mặc áo xanh)

Anh Khoa cho hay: “ Trên thới giới Sung sử dụng khá phổ biến ở các nước Châu Âu, năng suất trên toàn thế giới tiêu thụ hơn một triệu tấn một năm, đặc biệt là Thổ Nhĩ Kỳ cho năng suất hơn 300.000 tấn/năm. Đối với trang trại tôi mở rộng sản xuất theo quy mô hàng hóa, cung cấp trái tươi thương phẩm ra ngoài thị trường và song song đó tôi cũng đang trong quá trình nghiên cứu để phát triển những ứng dụng trong sung, sung sấy dẻo, mứt ăn kèm với nướng, si rô, nước trái cây cô đặc… và lá búp chồi non thì làm trà “

Trái Sung Mỹ chín có màu hồng đậm mỗi cành cho trung bình từ 200 đến 300 trái/mùa vì loại cây này cho trái quanh năm nên ngày nào cũng có trái chín để thu hoạch khi Sung vừa chín có lớp thịt dày ăn có vị ngọt mềm thơm và mộng nước, trái xanh ăn khá giòn. Tại Mỹ đây là trái cây cao cấp, có giá đắc đỏ, tại thị trường Việt Nam loại trái cây lạ này cũng đang cháy hàng và đang được săn lùn tìm kiếm.

Xuất thân từ kỹ sư xây dựng, anh Nguyễn Hồng Đăng Khoa đã chuyển sang làm các dự án giải pháp cho nông nghiệp, sau khi nghiên cứu thị trường các nước muốn phát triển nông nghiệp bền vững cần phải có trang trại nghiên cứu nên anh đã mạnh dạn đưa nhiều giống cây trồng tìm năng nghiên cứu tại trang trại. Sau một thời gian nghiên cứu lai tạo được sự giúp đỡ chuyên gia người Đài Loan trang trại đã cho ra đời thành công rất nhiều cây trồng phù hợp với Đồng Nai trong đó có cây Sung Mỹ. Cách đây 6 tháng, anh Khoa đã mạnh dạn trồng thử nghiệm trên 3ha Sung Mỹ với kỹ thuật chăm sóc khép kín, Công Nghệ Cao để đạt được độ ẩm của các nước ôn đới, đến nay có thể nói việc trồng Sung Mỹ của anh Khoa đã mang lại hiệu quả cao có tiềm năng nhân rộng ra nhiều địa phương khác trong tỉnh.

Các bạn đến tham quan trang trại trồng Sung Mỹ của Trí Nguyễn

Trí Nguyễn thường xuyên tiếp đón những đoàn khách tham quan mô hình, cách trồng và chăm sóc cây giống Sung Mỹ của trang trại, chủ trang trại giúp khách tham quan trãi nghiệm và học tập được cách chăm sóc cây giống và hiểu được công dụng độc đáo từ loại trái cây lạ lẫm độc đáo này, và rất nhiều khách tham quan và học hỏi áp dụng thành công cho trang trại của mình.

Hướng đi sắp tới của trang trại  sẽ mở rộng thêm diện tích trồng Sung Mỹ tại các địa phương khác, đồng thời phối hợp hỗ trợ kỹ thuật và bao tiêu sản phẩm cho nông dân trồng, để cung cấp một lượng lớn Sung Mỹ chất lượng ra thị trường. Sau 2 tháng, Sung Mỹ sẽ có giấy chứng nhận Globalgap, trái Sung Mỹ sẽ được trang trại xuất sang HongKong và Singapore. Khi đó Việt Nam lại có thêm một loại nông sản có tên trên thị trường thế giới.

Các bạn muốn mua trái tưới hoặc cây giống vui lòng liên hệ Hotline: 098 9596 343

ag:  hệ thống đèn chiếu sánghệ thống quạt đối lưuhệ thống lưới cắt nắnghệ thống tưới nhỏ giọt và châm phân dinh dưỡng tự độnghệ thống làm mát cooling padbàn trồng câybạt phủ nền nhàmáng giá thểmáng thu hồi nước thải dưkhay cách lynhà kính nhà nguyễnnha kinhnhà kính nhà màng Nhà Nguyễnnha mang nha nguyennhà màngnha mangnhà kínhnha kinhmàng lướimang luoiluoi cat nanglưới cắt nắng, giải pháp nhà mànggiai phap nha mang, thiết kế thi công nhà màngthiet ke thi cong nha mangnha mang nuoi tomnhà màng nuôi tômnông trạinong traihệ thống tướihe thong tuoiong Peống PEquat thong gioquạt thông gióhệ thống làm máthe thong lam matcoolong pad

XEM THÊM

    Tái cơ cấu nền nông nghiệp Việt Nam thông qua chuyển đổi số

    Nông dân làm giàu từ trà hoa vàng Ba Chẽ

    Trái cây Việt Nam vươn ra thị trường thế giới

    Huyện Ngọc Lặc nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả kinh tế

    Thanh Hóa: Hơn 42 tỷ đồng hỗ trợ sản xuất rau an toàn

    Người Việt có tầm ảnh hưởng với khát vọng đưa nông nghiệp thực sự trở thành thế mạnh của Việt Nam

    TP.HCM: Ruộng lúa, vườn mai bị bức tử bởi nguồn nước đen "bí hiểm"

    Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung ảnh hưởng ra sao tới ngành nông nghiệp Việt Nam và toàn cầu?

    NHỮNG ƯU ĐIỂM TRONG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO

    Vườn lan công nghệ 4.0 của đại gia da giày, thu 3 - 4 tỷ đồng/năm