Thú Cưng

Chim Ốc Mít ăn gì? Giá bao nhiêu? Cách nuôi hiệu quả

Chim ốc mít, mặc dù không phổ biến như một số loài thú cưng khác như chim sáo, chích chòe hoặc họa mi, nhưng nếu bạn đã tìm hiểu và bắt đầu nuôi dưỡng chúng, bạn sẽ không thể cưỡng lại vẻ đẹp và tiếng hót độc đáo của loài chim này. Tiếng hót của chim ốc mít có sự khác biệt đáng kể, không thể nhầm lẫn với tiếng hót của các loài chim khác. Bài viết dưới đây của Nhà Nguyễn sẽ mang đến cho các bạn những thông tin cần thiết giúp các bạn hiểu thêm về loài chim này.

Nguồn gốc chim ốc mít

Chim ốc mít thuộc họ chim sâu và thường sinh sống trong các khu rừng nhiệt đới và cận nhiệt đới ẩm ở nhiều quốc gia như Lào, Thái Lan, Campuchia, Trung Quốc và cả Việt Nam. Đặc điểm đặc biệt của chúng là chúng thích sinh sống ở những vùng có cây tầm gửi, nên nơi nào có cây tầm gửi, đó thường là nơi có chim ốc mít.

Mặc dù chim ốc mít thuộc loại chim nhỏ bé nhất, nhưng tiếng hót của chúng lại vô cùng độc đáo và thu hút, mang đến sự dịu dàng và quyến rũ mà không ai có thể cưỡng lại.

Xem thêm :  Vài nét về Rùa núi vàng: Ý nghĩa phong thủy và Cách nuôi
Chim đực có thân thon dài, trong khi chim cái có thân tròn tròn.
Chim đực có thân thon dài, trong khi chim cái có thân tròn tròn.

Tiếng hót đặc biệt của chim ốc mít

Chim ốc mít được biết đến với một giọng hót độc đáo và khác biệt so với các loài chim khác. Tiếng hót của chúng truyền cảm giác như tiếng suối chảy trong vắt, mang lại cho người nghe cảm giác như đang tiếp xúc với vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên.

Không chỉ có giọng hót đặc biệt, chim ốc mít còn thể hiện những điệu nhảy tuyệt đẹp để thu hút sự chú ý của người quan sát.

Chim ốc mít được biết đến với một giọng hót độc đáo và khác biệt so với các loài chim khác.
Chim ốc mít được biết đến với một giọng hót độc đáo và khác biệt so với các loài chim khác.

Kỹ thuật nuôi chim ốc mít

Chim ốc mít là loại chim khá dễ tính trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng. Có giọng hót ấm gợi nhớ nhiều âm sắc, ít bệnh tật, có con sống và nuôi tốt tới 10 năm trong lồng.

Tuy vậy nếu mới nuôi bạn cần chú ý một vài điểm sau đây:

Phơi nắng và tắm

Tùy tình trạng sức khỏe của chim mà bạn cần cho chim tắm và phơi nắng thời gian hợp lý. Thông thường, sau mỗi 2 ngày nên tắm cho chim một lần. Trước khi tắm cần cho chim phơi nắng tầm 15 – 20p.

Trước khi tắm cần cho chim phơi nắng tầm 15 – 20p.
Trước khi tắm cần cho chim phơi nắng tầm 15 – 20p.

Bạn có thể dùng khăn khô phủ lên người chim trong ít nhất để tránh nhiễm nước, gây bệnh. Hoặc cho phim phơi nắng ít nhất 30 – 45 phút để khô hoàn toàn. Ngoài ra, cần vệ sinh lồng chim và không gian sống của chim để đảm bảo sức khỏe tốt nhất. 

Xem thêm :  [Trả lời] Mèo có ăn được khoai lang không?

Thức ăn của chim ốc mít

Chim ốc mít không kén ăn, có thể ăn các loại thức ăn thông thường dành cho chim. 

  • Chuối là thức ăn phổ biến của nhiều loài chim, bao gồm cả chim ốc mít.
Chuối là thức ăn phổ biến của nhiều loài chim, bao gồm cả chim ốc mít.
Chuối là thức ăn phổ biến của nhiều loài chim, bao gồm cả chim ốc mít.
  • Khi cho chim ốc mít ăn chuối, bạn cần lưu ý một số điều sau: chọn chuối chín ngọt, không chín quá. Mỗi ngày chỉ nên cho ăn khoảng nửa trái. 
  • Một số động vật khác như nhện, lăng quăng, cào cào non.
  • Trứng kiến.

Bạn có thể cân nhắc cho ăn thêm các thực phẩm khác nhưng chỉ nên cho ăn lượng vừa đủ.

Giá Chim Ốc Mít bao nhiêu?

Bạn cần xem xét đến kích cỡ, không gian nuôi,… để lựa chọn cho mình một chú chim để nuôi. Hiện nay, giá chim ốc mít thường dao động trong khoảng 500.000 VNĐ/ con.

Hiện nay, giá chim ốc mít thường dao động trong khoảng 500.000 VNĐ/ con.
Hiện nay, giá chim ốc mít thường dao động trong khoảng 500.000 VNĐ/ con.

Mua, Bán Chim Ốc Mít ở đâu?

Bạn có thể tìm mua tại các địa chỉ nuôi chim chất lượng, chăm sóc đầy đủ, chim phát triển tốt. Nên chọn các chú chim năng động, có tiếng hót hay, khỏe mạnh.

Nên chọn các chú chim năng động, có tiếng hót hay, khỏe mạnh.
Nên chọn các chú chim năng động, có tiếng hót hay, khỏe mạnh.

Mặt khác, cần tham khảo giá một số nơi và chọn nơi mua phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Đồng thời, nên xem qua đánh giá của các khách hàng trước để có cái nhìn chung nhất về nơi bán, từ đó có lựa chọn đúng đắn. 

Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu thêm về chim ốc mít cũng như có thêm kiến thức nuôi chim ốc mít sao cho chúng phát triển tốt nhất.

4.9/5 - (2768 bình chọn)

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button